Hợp tác quảng cáo

Rửa súp lơ đừng vội ngâm nước muối, áp dụng mẹo này sẽ khiến trứng côn trùng và bụi bẩn tự trôi ra ngoài

Súp lơ xanh hay bông cải xanh là vua dinh dưỡng trong các loại rau họ cải. Có người cho rằng súp lơ cần chọn những bông càng xanh càng tốt. Ngoài ra, súp lơ có chứa rất nhiều bụi và côn trùng cần cách rửa phù hợp để loại bỏ.

Chọn súp lơ không phải càng xanh càng tốt

Đối với nhiều người, họ thường cảm thấy rau củ quả có màu càng sẫm càng tốt, như thể màu sẫm có nghĩa là đủ chín và điều đó cũng áp dụng cho súp lơ.

Nếu hỏi súp lơ màu gì, người bình thường sẽ trả lời là màu xanh, nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy một số bông súp lơ có màu tím. Vậy súp lơ xanh hay tím tốt hơn? Câu trả lời ở đây là màu tím.

Rua sup lo dung voi ngam nuoc muoi, ap dung meo nay se khien trung con trung va bui ban tu troi ra ngoai
Chọn súp lơ không phải càng xanh càng tốt.

Súp lơ có màu tím là dấu hiệu của việc mới hái và nó sẽ chuyển sang màu xanh sau một thời gian. Súp lơ xanh muốn hấp thụ ánh sáng mặt trời nên sẽ cố gắng làm tối màu của nó càng nhiều càng tốt.

Nếu hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời, nó sẽ có nhiều anthocyanin polyphenol hơn, đồng nghĩa với việc tốt cho sức khỏe hơn. Súp lơ chứa nhiều anthocyanin, có vị ngọt hơn và khả năng chống oxy hóa mạnh hơn.

Cách rửa súp lơ giúp loại bỏ trứng côn trùng và bụi bẩn

Súp lơ sau khi mua về cần được rửa thật sạch trước khi nấu, vì súp lơ nổi tiếng là dễ bị nhiễm thuốc trừ sâu nên một số người sẽ vặn vòi hoa sen hoặc vòi lớn để xả nước liên tục, trong khi những người khác sẽ ngâm rau trong nước muối.

Tuy nhiên, do cấu tạo của bông súp lơ nở hướng lên trên, tức là phía trên có nhiều bụi hoặc côn trùng xâm nhập vào, mật độ chồi súp lơ rất cao, một khi bụi hoặc côn trùng lọt vào thì khó thoát ra được.

Các chuyên gia dạy cách rửa súp lơ đúng giúp loại bỏ côn trùng và chất bẩn dễ dàng. Nếu để cả một cây súp lơ được rửa hoặc ngâm, rất khó rửa sạch bụi bẩn.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là cắt súp lơ thành những miếng vừa ăn, đổ nước vào một chiếc túi ni lông lớn, cho súp lơ vào và để trong nước khoảng 20 phút. Làm như vậy sẽ giúp nụ hoa của súp lơ mở ra, bụi, chất bẩn… sẽ dễ trôi ra ngoài hơn.

Rua sup lo dung voi ngam nuoc muoi, ap dung meo nay se khien trung con trung va bui ban tu troi ra ngoai
Súp lơ sau khi mua về cần được rửa thật sạch trước khi nấu.

Sau khi lắc túi ni lông khoảng 1 phút, bạn sẽ thấy trong nước thực sự có rất nhiều bụi và côn trùng giúp súp lơ sạch hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng một công dụng tuyệt vời khác của súp lơ, thực sự có thể thay thế chất bảo quản lạnh trong hộp cơm trưa.

Bản thân súp lơ rất giàu chất dinh dưỡng và là một lựa chọn tốt để dùng với cơm. Lần sau, bạn hãy hấp súp lơ, cho vào hộp và đông lạnh. Thời gian để hộp cơm rã đông tự nhiên mất từ ​​3-4 giờ. Buổi sáng chỉ cần cho súp lơ vào hộp cơm, đến trưa quá trình rã đông sẽ hoàn tất và bạn sẽ không cần lo về việc bảo quản.

Xem thêm: Làm thế nào để giữ nội tiết tố nam sau 40 tuổi? Tuân thủ 5 điểm này để duy trì sức sống và tuổi trẻ

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe