Hợp tác quảng cáo

Sai lầm khiến máy lọc nước trở thành ổ chứa độc tố vi khuẩn, điều thứ 3 nhà nào cũng mắc

Ngày nay, có lẽ hầu hết mỗi gia đình, đặc biệt ở các thành phố lớn đều có một chiếc máy lọc nước nhỏ gọn trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng để máy lọc nước phát huy hiệu quả mang lại nguồn nước sạch cho gia đình.

Nếu bạn mắc phải 3 sai lầm chết người dưới đây, máy lọc nước sẽ trở thành ổ chứa độc tố, vi khuẩn nguy hiểm.

1. Không thay lõi lọc định kỳ

Lõi lọc của máy lọc nước có tuổi thọ nhất định. Nếu không thay thế định kỳ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nước và tuổi thọ của máy. Không thay lõi lọc thường xuyên là lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy lọc nước của các gia đình.

Bộ lọc hết hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước. Khi các lõi lọc đến hạn mà chưa được thay thế, các chất bẩn sẽ tích tụ trong các lõi và thẩm thấu ngược vào nước đầu ra. Điều này khiến chất lượng nước đầu ra không đảm bảo, có khi còn ô nhiễm hơn nước đầu vào. Chất lượng nước không đảm bảo ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Sai lam khien may loc nuoc tro thanh o chua doc to vi khuan, dieu thu 3 nha nao cung mac
Không thay lõi lọc thường xuyên là lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy lọc nước của các gia đình.

Hơn nữa, lõi lọc quá cũ còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lọc nước. Bộ lọc không được thay thế định kỳ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ máy. Vì đây là một hệ thống liên quan đến nhau. Các lõi lọc quan trọng không được thay thế có thể gây tắc nước khiến nước chảy chậm làm máy lọc nước chạy không ổn định.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tùy theo loại nước đầu vào mà người dùng cần thay thế các lõi lọc trong thời gian từ 12 tháng (với nước giếng khoan) đến 18 tháng (với nước máy). Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của một số người dùng thì thời gian thay thế nên sớm hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất. Đặc biệt, không được rửa, vệ sinh lõi lọc để tái sử dụng vì điều này có thể khiến thiết bị mất đi khả năng lọc nước vốn có, thậm chí còn khiến nguồn nước bị ô nhiễm nặng hơn.

2. Lắp đặt vòi lấy nước trên đường ống nước nóng

Không bao giờ được lắp ống vòi nước của máy lọc nước vào đường ống nước nóng. Vì máy lọc nước hiện nay được thiết kế để lọc nước đầu vào ở nhiệt độ thường. Nếu sử dụng nước nóng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng khi đường ống nước bị cạn vì quá nóng, chưa kể đường ống nước cũng rất nhanh hỏng.

3. Chọn máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt

Không phải máy lọc nào càng nhiều lõi lọc thì nước càng lọc tốt. Bởi lẽ, thông thường một máy lọc nước hiệu quả có tới 5 lõi lọc, bao gồm: 3 lõi lọc thô, 1 lõi lọc RO hoặc Nano và 1 lõi Cation dành cho vùng nước nhiều canxi hoặc đá vôi.

Sai lam khien may loc nuoc tro thanh o chua doc to vi khuan, dieu thu 3 nha nao cung mac
Không được rửa, vệ sinh lõi lọc để tái sử dụng vì điều này có thể khiến thiết bị mất đi khả năng lọc nước vốn có, thậm chí còn khiến nguồn nước bị ô nhiễm nặng hơn.

Nước sau khi qua máy lọc sẽ trở thành nước tinh khiết, các khoáng chất có lợi cũng bị mất đi. Do đó, các nhà sản xuất tạo ra các loại máy có 6, 7, 8, 9 thậm chí 10 lõi lọc. Các lõi lọc nâng cấp này chỉ đảm nhận nhiệm vụ bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể chứ không đào thải các chất độc hại.

Do đó, nếu các lõi lọc này không đảm bảo, nước sau lõi lọc RO hoặc Nano sẽ đi qua các lõi chức năng này và bị nhiễm bẩn, gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Thức khuya mà có những triệu chứng này thì phải chú ý có thể là cảnh báo sớm đột quỵ

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo