Hợp tác quảng cáo

Soi sức khoẻ qua đôi mắt

Màu mắt có thể giúp bạn nhận diện một số loại bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh về gan hay đục thuỷ tinh thể.

Màu sắc đôi mắt có thể nói lên nhiều điều về sức khoẻ của bạn.

Màu sắc đôi mắt có thể nói lên nhiều điều về sức khoẻ của bạn.

1. Nhãn quang bị đục, mờ đi

Nếu nhìn vào đôi mắt mình, bạn nhận thấy các dấu hiệu như màu sắc của đôi mắt mờ đi hoặc bị đục hơn so với màu sắc ban đầu, thì có thể đây là dấu hiệu của thoái hóa điểm vàng, một bệnh lý thường gặp và có thể gây mù loà cho người hơn 60 tuổi.

2. Mắt sáng màu

Một nghiên cứu được tiến hành ở Mỹ đã chỉ ra rằng, phụ nữ với đôi mắt màu sáng có thể chịu đựng đau tốt hơn so với những phụ nữ có màu mắt đen, tối. Điều này được thể hiện rõ trong quá trình sinh nở. Phụ nữ có màu mắt sáng sẽ ít bị lo âu và rối loạn giấc ngủ hơn do chịu đựng cơn đau tốt hơn.

3. Mắt tối màu

Người có đôi mắt tối màu sẽ phản ứng với rượu nhanh hơn so với những người có đôi mắt sáng. Vì thế, họ thường dễ say hơn so với người mắt sáng.

Bên cạnh đó, những người có đôi mắt đen sẽ có nguy cơ đục thủy tinh thể cao khi về già. Đục thủy tinh thể nặng có thể dẫn đến mất thị lực.

4. Mắt có sắc vàng nhạt

Bất kì một sự thay đổi đột ngột nào trong màu sắc của mắt cũng có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nếu màu mắt chuyển từ trắng nhạt sang màu vàng, điều này có thể liên quan tới vấn đề về chức năng gan.

5. Mắt có màu xanh

Khoa học đã chứng minh rằng những người có đôi mắt màu xanh có nhiều khả năng bị ung thư hơn người bình thường vì họ có hệ thống miễn dịch nhạy cảm và yếu hơn trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư.

Thanh Vy

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo