Hợp tác quảng cáo

Sống khỏe mạnh nhờ 8 loại thực phẩm thải độc có ngay trong gian bếp nhà bạn

Khi cảm thấy mệt mỏi, rệu rã chính là dấu hiệu cảnh báo bạn nên quan tâm một cách nghiêm túc đến việc giải độc cho cơ thể. Rất may, có rất nhiều thực phẩm thiên nhiên quanh bạn có thể hỗ trợ hiệu quả cho việc thanh lọc giải độc cơ thể.

Chanh làm sạch hệ tiêu hóa

Một ly nước chanh vào mỗi buổi sáng sẽ giúp giải độc và làm sạch hệ tiêu hóa nhờ đặc tính chống ôxy hóa và giàu vitamin C, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Rong biển bài tiết các chất phóng xạ

Rong biển làm giảm cholesterol, bài tiết các chất phóng xạ. Nó có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như chì, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể, đồng thời có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục bình thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú.

Mộc nhĩ giải độc máu

Mộc nhĩ đen có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra còn có tác dụng làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ còn có thể giải độc máu, làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch.

Bí đỏ bài trừ kim loại nặng

Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin. Bí đỏ còn có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây ôxy hóa, bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người.

Súp lơ giải độc gan

Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể phòng chống truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể làm sạch mạch máu hiệu quả, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến.

Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.

Cà rốt giảm nồng độ thủy ngân

Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể.

Cải bó xôi (rau chân vịt) giải nhiệt dạ dày

Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời.

Chè xanh thải độc gan

Chè xanh khi làm thức uống hàng ngày sẽ giúp cơ thể thải độc gan và phòng chống ung thư.

Hạ Đan

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe