Hợp tác quảng cáo

Sử dụng 5 biện pháp khắc phục tại nhà cho vùng nách có mùi để nói lời tạm biệt với mùi cơ thể khó chịu

Nách có mùi là nguyên nhân chính khiến nhiều người mắc phải tình trạng này thường xuyên bối rối và khó chịu. Đặc biệt khi mùa hè đến, nách có mùi là điều khó tránh khỏi.

Điều này là do mồ hôi có chứa một loại vi khuẩn phân hủy protein thành axit, đây là nguyên nhân khiến nách có mùi. Nhiệt độ càng nóng, mồ hôi càng tiết ra nhiều, đồng nghĩa với việc càng có nhiều vi khuẩn và mùi hôi hơn.

Tuy nhiên, có một số biện pháp khắc phục tại nhà mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ vùng nách có mùi. Những biện pháp khắc phục này bao gồm sử dụng baking soda, giấm táo và nước cốt chanh để giảm mùi hôi nách.

Su dung 5 bien phap khac phuc tai nha cho vung nach co mui de noi loi tam biet voi mui co the kho chiu

Bạn cũng có thể sử dụng chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi tự nhiên để giảm tiết mồ hôi và kiểm soát mùi hôi. Ngoài ra, điều quan trọng là phải mặc các loại vải thoáng khí và tắm thường xuyên để giúp giảm mùi hôi nách. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục vùng nách có mùi tại nhà tốt nhất bạn nên thử.

1. Giấm táo

Giấm táo có đặc tính kháng khuẩn có tác dụng giúp giảm vi khuẩn gây mùi trên da. Để sử dụng, trộn một phần giấm táo với một phần nước và thoa lên nách bằng bông gòn. Để nó trong vài phút và sau đó rửa sạch.

2. Baking soda

Baking soda là một biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến khác để trị hôi nách. Bạn hãy tạo hỗn hợp sệt bằng cách trộn baking soda với nước và thoa lên nách. Để hỗn hợp trong vài phút rồi rửa sạch.

3. Dầu cây trà

Dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm có tác dụng giúp giảm vi khuẩn gây mùi trên da. Để sử dụng, hãy trộn một vài giọt dầu cây trà với một loại dầu vận chuyển như dầu dừa và thoa lên nách. Để nó trong vài phút và sau đó rửa sạch.

4. Nước chanh

Nước chanh có đặc tính làm se tự nhiên giúp giảm tiết mồ hôi và do đó làm giảm mùi hôi ở nách.

Để sử dụng, bạn hãy trộn nước cốt chanh với nước và thoa lên nách bằng bông gòn. Để hỗn hợp trong vài phút rồi rửa sạch.

Su dung 5 bien phap khac phuc tai nha cho vung nach co mui de noi loi tam biet voi mui co the kho chiu
Nước chanh có đặc tính làm se tự nhiên giúp giảm tiết mồ hôi và do đó làm giảm mùi hôi ở nách.

5. Nước cây phỉ

Nước cây phỉ là một chất làm se da có tác dụng giúp giảm tiết mồ hôi và do đó làm giảm mùi hôi ở nách.

Để sử dụng, trộn nước cây phỉ với nước và thoa lên nách bằng bông gòn. Để hỗn hợp trong vài phút rồi rửa sạch.

Nách có mùi hôi là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Tình trạng này đôi khi khiến bạn trải qua tình huống xấu hổ. Bằng cách làm theo các biện pháp khắc phục tại nhà này, bạn sẽ thoát khỏi vùng nách có mùi trong thời gian ngắn.

Một điều cần lưu ý là bạn hãy nhớ tắm rửa thường xuyên và mặc quần áo làm từ sợi tự nhiên như cotton để vùng nách luôn thơm tho và không có mùi.

Xem thêm: Nghiên cứu chỉ ra, âm nhạc chính là “liều thuốc tiên” giúp chúng ta luôn khỏe mạnh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo