Hợp tác quảng cáo

Sử dụng một chức năng ẩn của điều khiển giúp tiết kiệm 12 điện năng mỗi ngày từ điều hòa

Đợt nắng nóng diện rộng hiện nay được sự đoán sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới. Do đó, nhiều người đã bật điều hòa ở nhà, thậm chí bật cả vào ban ngày lẫn ban đêm khi đi ngủ dẫn đến tiêu thụ điện tăng cao làm tăng chí phí sinh hoạt, nhất là khi mức giá điện sinh hoạt mới được điều chỉnh gần đây.

Vậy làm cách nào để tiết kiệm tiền bằng cách bật điều hòa hay không, có một chức năng nhỏ ẩn trong chiếc điều khiển từ xa của máy điều hòa mà nhiều người không biết. Sử dụng điều hòa đúng cách chức năng ẩn này có thể giúp bạn tiết kiệm đến 12% điện năng mỗi ngày.

Điều gì sẽ xảy ra khi bật chế độ “Sleep” trên điều khiển điều hòa?

Các chuyên gia đã đưa ra một thông báo nói rằng nếu mọi người tận dụng tốt chức năng Sleep của máy điều hòa, nó sẽ tăng dần nhiệt độ từ 1 đến 2 độ C sau khi chìm vào giấc ngủ.

Điều này giúp đạt được hiệu quả tiết kiệm điện và giúp ngủ ngon, vì quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ giảm trong khi ngủ, lúc này cùng một nhiệt độ điều hòa sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh vào nửa đêm.

Su dung mot chuc nang an cua dieu khien giup tiet kiem 12 dien nang moi ngay tu dieu hoa
Điều gì sẽ xảy ra khi bật chế độ “Sleep” trên điều khiển điều hòa?

Do đó, sau khi bật chế độ Sleep, nhiệt độ sẽ tăng 0,5 độ C mỗi giờ khi chìm vào giấc ngủ. Vì vậy khi bạn đi ngủ vào buổi tối, hãy đặt nhiệt độ ở mức 26 độ C, nhấn nút "Sleep" và bật quạt điện, thì đến rạng sáng, bạn vẫn có thể ngủ ngon với điều hòa duy trì nhiệt độ dễ chịu khoảng 28 độ C. Lúc này điều hòa có thể tiết kiệm đến hơn 12% điện năng.

Vệ sinh bộ lọc không khí sạch sẽ cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Ngoài những bí mật ẩn chứa trong điều khiển từ xa, để sử dụng điều hòa đúng cách, bộ lọc không khí có mối quan hệ rất lớn với lượng không khí của điều hòa.

Các chuyên gia cho rằng nên vệ sinh bộ lọc sau mỗi hai tuần có thể tiết kiệm được khoảng 2 kilowatt giờ điện. Việc bảo trì thường xuyên cũng có thể kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa không khí.

Ngoài ra, có nhiều chống chỉ định đối với việc sử dụng điều hòa, bao gồm không bật và tắt thường xuyên và không thổi trực tiếp luồng gió vào cơ thể.

Su dung mot chuc nang an cua dieu khien giup tiet kiem 12 dien nang moi ngay tu dieu hoa
Ngoài những bí mật ẩn chứa trong điều khiển từ xa, để sử dụng điều hòa đúng cách, bộ lọc không khí có mối quan hệ rất lớn với lượng không khí của điều hòa.

Xem thêm: Mẹo giảm hóa đơn tiền điện với cách sử dụng điều hòa thông minh

Nếu chỉ tạm thời ra khỏi phòng hoặc nhiệt độ trong phòng đã đạt mức dễ chịu thì vẫn không nên bật tắt điều hòa thường xuyên vì điều này sẽ làm tăng tổn thất và tiêu thụ điện năng của điều hòa.

Phương pháp đúng là nên điều chỉnh tốc độ gió ở chế độ tự động, khi nhiệt độ trong phòng đạt đến một giá trị xác định, máy điều hòa sẽ tự động giảm tốc độ gió để tiết kiệm năng lượng.

Nhiều người cảm thấy mát hơn khi thổi trực tiếp hơi lạnh vào cơ thể nhưng điều này dễ làm da bị lạnh và gây co thắt mạch máu. Nếu thổi vào mặt trong thời gian dài sẽ dễ khiến các mạch máu ở dây thần kinh mặt bị lạnh, sinh ra co thắt, gây liệt mặt và các vấn đề khác.

Do đó, cần điều chỉnh cửa gió điều hòa ở một góc phù hợp để tránh thổi trực tiếp vào cơ thể, vừa tiết kiệm điện năng nhưng cũng phải tính đến sức khỏe.

Xem thêm video Sau 9 giờ tối đừng dại làm 5 việc khiến nội tạng tổn thương, cơ thể nhanh già:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo