Hợp tác quảng cáo

Sử dụng XE TẬP ĐI cho trẻ có an toàn không?

Với thiên chức là cha mẹ, chúng ta la luôn muốn dành những điều tuyệt vời nhất cho con cái của chúng ta. Mặc dù có nhiều lời khuyên từ bạn bè và người thân, đôi khi chúng ta nên tin vào bản năng của mình khi quyết định điều gì đó cho con cái.

Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, chúng chưa thể nói những điều chúng muốn, vì vậy, cần sự chăm sóc và quan tâm tối đa từ cha mẹ. Ví dụ như chọn một dụng cụ trẻ em, nếu không an toàn có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm cho đứa trẻ. Là cha mẹ, bạn phải luôn cẩn thận.

Khi bé bước sang một giai đoạn quan trọng của đời, giai đoạn mà bé chập chững tập đi. Lúc này, bạn bắt đầu hướng tới những công cụ hỗ trợ bé tập đi, một loại phổ biến nhất là xe tập đi cho trẻ, vì nghĩ xe tập như một phương tiện hỗ trợ giúp bé biết đi nhanh hơn. Nhưng loại xe này cũng đang gây ra rất nhiều tranh cãi đối với các bậc phụ huynh là việc sử dụng xe tập đi trong thời gian dài có thực sự an toàn cho trẻ hay không?

Xe tập đi là gì?

Su dung XE TAP DI cho tre co an toan khong?

Theo trang Boldsky, xe tập đi dành cho trẻ em bao gồm một bộ khung cứng đặt trên bánh xe, một tấm vải thoáng mát cho bé ngồi và khay nhựa có thể gắn đồ chơi để làm đồ giải trí cho trẻ. Vành đai xung quanh giúp cố định bé, bé có thể đặt chân xuống đất và cố gắng di chuyển bằng chân.

Xe tập đi có an toàn không?

Các chuyên gia khuyến cáo, cha mẹ không nên để con sử dụng xe tập đi. Nó là một trong những lí do hàng đầu dẫn đến một số vấn đề liên quan đến sức khỏe và an toàn cho trẻ em. Xe tập đi là công cụ kích thích bé tập đi mặc dù bé chưa hoàn toàn sẵn sàng để làm như vậy.

Khi ở trong xe tập đi, bé không hoàn toàn kiểm soát được bước chân của mình, khả năng xe chạy vào một vật nguy hiểm là rất cao. Bạn có thể đã nghe thấy các trường hợp trẻ sơ sinh trong xe tập đi đã cố gắng với một tách cà phê nóng trên bàn, dẫn tới bỏng nặng hoặc lăn vào lò sưởi hoặc bể bơi, hoặc có thể rơi xuống bậc cầu thang, gãy xương hoặc bị thương.

Theo dữ liệu nghiên cứu, xe tập đi không có khả năng thúc đẩy sự phát triển của trẻ theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, có những chiếc xe tập đi được thiết kế theo cách mà một đứa trẻ có thể giữ nó từ phía sau và đẩy nó trong khi đi, điều này có nghĩa là một đứa trẻ phải tự đứng và phải tự bước đi. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng công cụ tập đi cho trẻ, hãy sử dụng loại xe đẩy để không cản trở sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn luôn phải để mắt tới con cho dù con đang sử dụng loại công cụ nào.

Su dung XE TAP DI cho tre co an toan khong?

Xe đẩy tập đi cho bé

Dụng cụ tốt cho sự phát triển của trẻ

Su dung XE TAP DI cho tre co an toan khong?

Playmat sẽ kích thích sự khám phá của trẻ

Nếu bạn quan tâm đến việc con bạn khám phá mọi thứ và chơi đùa, thay vì sử dụng xe tập đi cho trẻ, hãy chọn những thảm Playmat hoặc làm khu vui chơi sẽ kích thích trẻ khám phá và an toàn hơn. Một khu vui chơi, thảm Playmat hoặc ghế gật gù cho trẻ có thể giúp con bạn giải trí trong khi vẫn giữ chúng an toàn trong khu vui chơi.

Su dung XE TAP DI cho tre co an toan khong?

Ghế gật gù giúp trẻ giải trí và an toàn trong khi chơi

Là cha mẹ, nhiệm vụ tối đa của bạn là giữ cho bé được an toàn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên dừng việc mua xe tập đi cho bé, dù là xe đó có mức độ tinh vi hay cao cấp đến đâu. Để cho em bé tập đi khi em bé thật sự sẵn sàng. Đừng cố ép chúng đi với việc sử dụng xe tập đi.

Hãy để trẻ được tự do và để chúng phát triển và trưởng thành theo nhịp độ riêng của chúng.

Hoài Nguyễn

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo