Hợp tác quảng cáo

Sự thay đổi da đáng lo ngại ở ngực và cánh tay cho thấy bạn bị ung thư vú

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ với hơn 2,2 triệu ca mắc mới và gần 700.000 ca tử vong vào năm 2020. Một số triệu chứng chính bao gồm một khối u hoặc vết sưng trên vú hoặc nách, nhưng các chuyên gia hiện đã tiết lộ một triệu chứng đáng lo ngại có biểu hiện trên da.

Nếu bạn nghĩ mình có bất kỳ triệu chứng nào của ung thư vú thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức vì phát hiện sớm sẽ giúp cứu sống bạn.

Viết trên Tạp chí Y học New England (NEJM), các bác sĩ ở Ấn Độ đã giải thích trường hợp của một người đàn ông 65 tuổi đến khám tại một phòng khám da liễu ở Jhajjar. Người đàn ông giải thích về việc anh ta đã trải qua tình trạng da dày lên ở bên trái ngực và trên cánh tay trái của mình.

Su thay doi da dang lo ngai o nguc va canh tay cho thay ban bi ung thu vu

Chuyên gia tiết lộ triệu chứng cảnh báo ung thư vú trên da.

Anh ấy nói rằng điều này đã xảy ra trong 7 tháng nhưng nó không khiến anh ấy đau đớn. Các nhà y học đã kiểm tra người đàn ông và phát hiện ra rằng da ở bên trái của ngực và ở núm vú bên trái đã bị xơ cứng. Đây là lúc các mô da cứng lại và căng lên.

Các bác sĩ cũng phát hiện có nhiều nốt ban đỏ ở cánh tay trái, phù bạch huyết ở cánh tay trái và nổi hạch ở nách trái.

Các nốt ban đỏ là một tình trạng viêm và nó cũng có thể là dấu hiệu của ung thư, trong khi đó phù bạch huyết là sự tích tụ chất lỏng trong các mô mềm của cơ thể khi hệ thống bạch huyết bị tổn thương hoặc tắc nghẽn. Nổi hạch ở nách là sự thay đổi của các hạch bạch huyết ở nách.

Các chuyên gia đã tiến hành sinh thiết da cho thấy ung thư biểu mô di căn gợi ý nhiều đến ung thư vú nguyên phát. Ung thư vú nguyên phát là ung thư vú chưa lan ra ngoài vú hoặc các hạch bạch huyết (tuyến) dưới cánh tay.

Các nhà y học cho rằng các vấn đề về da là do carcinoma en cuirasse, một dạng di căn ung thư vú qua da hiếm gặp, dẫn đến xơ hóa rộng của da và các mô dưới da của thành ngực.

Bệnh nhân đã được chuyển đến phòng khám ung thư và hóa trị liệu mức độ nhẹ đã được thực hiện.

Su thay doi da dang lo ngai o nguc va canh tay cho thay ban bi ung thu vu

Các chuyên gia đã tiến hành sinh thiết da cho thấy ung thư biểu mô di căn gợi ý nhiều đến ung thư vú nguyên phát.

Carcinoma en cuirasse (CeC), còn được gọi là ung thư biểu mô scirrhous, là một dạng di căn qua da hiếm gặp của ung thư vú. Nó xuất hiện dưới dạng thâm nhiễm lan tỏa ung thư da và dưới da vào vùng tuyến vú có thể xâm nhập vào thành ngực và bụng.

Đây là một dạng di căn qua da hiếm gặp của ung thư vú và do đó, dữ liệu về loại ung thư này còn hạn chế. Điều này gây khó khăn cho việc chẩn đoán vì nó thường bị nhầm với các tình trạng da khác.

Có một loạt các phương pháp điều trị ung thư vú, với loại hoặc biện pháp kết hợp được sử dụng tùy thuộc vào cách thức chẩn đoán ung thư và giai đoạn tiến triển được phát hiện.

Cũng như giai đoạn và mức độ của bệnh, các bác sĩ sẽ xem xét sức khỏe chung của bệnh nhân và liệu họ đã trải qua thời kỳ mãn kinh hay chưa.

Các phương pháp điều trị chính của bệnh ung thư vú là: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị liệu, liệu pháp hormone và liệu pháp sinh học (liệu pháp nhắm mục tiêu).

Xem thêm: Đồ uống phổ biến này làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư ruột ở người lớn

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo