Hợp tác quảng cáo

Sự thực về chăm sóc da tự nhiên

Nếu bạn muốn trẻ hơn, liệu pháp chăm sóc da từ tự nhiên là phương pháp tốt nhất khi sự lão hóa da đang “tố cáo” tuổi tác bạn.

Nói đến chăm sóc da, ắt hẳn bạn luôn nhận thức được những các bước chăm sóc da cơ bản: rửa mặt sạch hàng ngày, giữ ẩm, và tẩy da chết hàng tuần.

Mặc dù vậy, nếu bạn đang có kế hoạch lựa chọn phương pháp chăm sóc da thực sự hiệu quả, bạn cần biết một vài nhận thức thực sự:

Thực tế 1

Uống nhiều nước thực sự tốt cho các cơ quan nội tạng của bạn và giúp làm ẩm da từ trong ra ngoài, tất nhiên đó không phải điều độc nhất cho sự hoàn hảo. Nên kết hợp việc ăn thức ăn giàu axit béo omega-3 để giúp làn da giữ nước và mềm mại.

Thực tế 2

Khi làn da của bạn bị khô hay nứt nẻ thì việc giữ ẩm là cực kỳ quan trọng. Nhưng, hãy tẩy tế bào chết sau đó giữ ẩm sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Hãy cân nhắc về điều này…

Bạn muốn phủ một lớp phấn lên những vùng nứt nẻ? Tất nhiên là không rồi. Lớp phấn sẽ bị trôi đi nhanh chóng. Thay vì vậy, bạn sẽ sở vào bề mặt làn da mịn màng trước khi phủ phấn. Điều này là một nguyên tắc với việc điều trị da khô và nứt. Hãy loại bỏ các tế bào da cũ/ chết để bôi thêm chút kem dưỡng ẩm cho làn da mới.

Thực tế 3

Vào mùa đông, làn da của bạn dễ bị mất nước do được tiếp xúc với nhiệt độ trong nhà, đặc biệt là vào ban đêm khi da bạn mất độ ẩm. Sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng giúp tăng độ ẩm không khí. Ngoài ra, nếu có thể, hãy tắt bớt bộ ổn nhiệt hay vật bức xạ.

Thực tế 4

Kem dưỡng ẩm và các hợp chất tạo độ ẩm đều hiệu quả, nhưng sự khác biệt giữa hai loại này là kem ngăn chặn độ ẩm của làn da bởi sự bay hơi, trong khi lotions giúp da bạn thêm rạng rỡ hơn.

Người da màu cần săn sóc làn da khô và cân bằng tốt hơn với các loại kem hoặc sáp dưỡng thể trong suốt những tháng mùa khô hay mùa đông.

Thực tế 5

Các loại dầu nguồn gốc tự nhiên ngày càng trở nên phổ biến và thường được sử dụng trong các sản phẩm dưỡng ẩm. Trong dầu chứa nhiều loại lipid rất cần cho cấu trúc và chức năng của màng tế bào da để ngăn thoát nước ra ngoài. Các loại dầu thực vật được ép từ các loại hạt hoặc lấy từ sự bốc hơi và ngưng tụ của dầu trong thân, lá, rễ cây…

Làn da khỏe mạnh thực sự sẽ không đến nếu không được quan tâm và “trả phí”. Trong khi đó, các yếu tố môi trường, thói quen và áp lực căng thẳng công việc, tuổi tác là những thủ phạm gây hại làn da bạn. Cùng với sự cân bằng về lối sống với bạn nếu không cở hữu làn da khỏe mạnh cần đến sự quan tâm đều đặn giúp đánh thức làn da thêm khỏe và rạng ngời.

Hạnh Nguyễn

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo