Hợp tác quảng cáo

Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu để những thứ sau gần giường ngủ

Có những thứ đối với ta vô cùng quen thuộc, hoặc được xem là “vật bất ly thân” đã bị các chuyên gia cảnh báo là không nên để gần giường ngủ, nếu bạn không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng trong lặng thầm.

Cây xanh

Cây xanh thanh lọc không khí, tăng nồng độ oxy và làm dịu căng thẳng, vì vậy nhiều người di chuyển chúng vào phòng ngủ. Tuy nhiên, khi cây xanh không được chiếu đủ ánh sáng vào ban đêm, chúng sẽ hít oxy và thải ra khí carbon dioxide. Càng nhiều cây xanh trong phòng ngủ, càng nhiều khí carbon dioxide được thải ra. Ngoài ra, khi cửa ra vào và cửa sổ đóng lại trong khi ngủ, không khí trong nhà không được lưu thông, sẽ khiến mọi người ở trong môi trường thiếu oxy trong một thời gian dài, gây mệt mỏi kéo dài và khó ngủ, làm giảm hiệu quả công việc. Hơn nữa có rất nhiều nấm mốc ẩn giấu trong đất trồng cây, nấm có thể sẽ gây ra các triệu chứng về đường hô hấp, chẳng hạn như dị ứng hoặc hen suyễn. 

Đèn bàn sáng

Có nhiều người sợ bóng tối, bình thường sẽ bật đèn bàn khi ngủ. Mặc dù bật đèn trong bóng tối có thể sẽ đem lại cảm giác an toàn cho mọi người, nhưng lại gây hại lớn đối với sức khỏe của cơ thể.

Tác hại của việc bật đèn bàn: làm tăng nguy cơ ung thư, dẫn đến béo phì, ức chế bài tiết melatonin, gây dậy thì sớm ở trẻ, dễ gây ra các bệnh về mắt. Ngoài ra, khi con người đang ngủ, toàn bộ cơ thể và tâm trí đang trong quá trình sửa chữa, trong khi ở môi trường bóng tối, cơ thể sẽ sản xuất melatonin và hormone tăng trưởng, như vậy có thể khiến cơ thể được sửa chữa tốt hơn.

Suc khoe cua ban se bi anh huong neu de nhung thu sau gan giuong ngu

Mặc dù bật đèn trong bóng tối có thể sẽ đem lại cảm giác an toàn cho mọi người, nhưng lại gây hại lớn đối với sức khỏe của cơ thể (Ảnh: Internet)

Điện thoại, máy tính bảng

Đây là vật dụng vô cùng nguy hiểm mà rất nhiều người có thói quen để trên đầu giường của mình khi ngủ. Với ý nghĩ tiện lợi cho việc sử dụng trước và sau khi ngủ mà vô tình làm tổn hại đến sức khỏe và giấc ngủ của mình.

Máy tính bảng và điện thoại là những vật dụng có sóng điện từ lớn, chúng sẽ ảnh hưởng đến não bộ của bạn khi đặt trên đầu giường. Làm giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, ngủ không sâu. Đặc biệt sẽ thường thấy nhức đầu, mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

Bên cạnh đó còn chưa kể đến khi bạn bị đánh thức bởi những cuộc gọi làm giấc ngủ bị gián đoạn, rất khó để ngủ lại.

Suc khoe cua ban se bi anh huong neu de nhung thu sau gan giuong ngu

Một số nghiên cứu mới đây còn cho rằng việc thường xuyên để điện thoại trên đầu giường khi ngủ còn là một trong những yếu tố gây nên những căn bệnh ung thư nguy hiểm cho con người. Do đó, khi ngủ tốt nhất hãy để những vật dụng này trên mặt bàn chứ không nên đặt ở đầu giường (Ảnh: Internet)

Nến thơm

Nhiều gia đình thường có thói quen sử dụng nến thơm để tạo hương thơm cho căn phòng và giúp không gian phòng ngủ thêm phần lãng mạn, ấm áp hơn.

Tuy nhiên hiện nay với công nghệ sản xuất nến hiện đại, rất nhiều loại nến thường được cho thêm vào thành phần chứa paraffin, một loại khói giải phóng độc tố không kém phần nguy hiểm so với khói thuốc lá. Chính vì vậy chúng ta nên hạn chế sử dụng những loại nến thơm này, nếu có sử dụng nên đốt và để nến không quá 3 tiếng trong phòng vì nếu để lâu hơn thời gian này có thể gây khó thở và nguy hiểm. Nếu có thể chúng ta nên thay thế những chiếc nến được làm bằng sáp ong hoặc tinh dầu để làm thơm phòng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Trên đây là những thứ không nên để gần giường ngủ của mình nếu bạn không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy luôn ghi nhớ để bảo vệ sức khoẻ của mình nhé.

Xem thêm: 11 siêu thực phẩm bất kỳ bệnh nhân tiểu đường nào cũng nên sử dụng   

 Quỳnh Giang

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo