Hợp tác quảng cáo

Tại sao các cặp đôi phải khám sức khỏe tiền hôn nhân khoảng 6 tháng trước ngày cưới?

Đối với những cặp vợ chồng đang tính đến chuyện kết hôn, sàng lọc trước hôn nhân giúp phát hiện những bệnh tật và nguy cơ tiềm ẩn hoặc chưa được phát hiện cho con cái sau này.

Hôn nhân là cột mốc quan trọng trong cuộc sống của mỗi cặp vợ chồng, mà họ phải chuẩn bị nhiều thứ để cùng nhau xây dựng một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc. Có rất nhiều điều kiện tiên quyết cho nó. Trong khi nhiều người hiểu khía cạnh lãng mạn, tình cảm và tài chính của hai bên, không nhiều người chú trọng đến khía cạnh sức khỏe.

Tai sao cac cap doi phai kham suc khoe tien hon nhan khoang 6 thang truoc ngay cuoi?

Một chương trình xét nghiệm tiền hôn nhân tốt sẽ cung cấp bằng chứng sức khỏe rõ ràng.

Theo các chuyên gia, một chương trình xét nghiệm tiền hôn nhân tốt sẽ cung cấp bằng chứng sức khỏe rõ ràng.

Đối với những cặp vợ chồng đang tính đến chuyện kết hôn, sàng lọc trước hôn nhân giúp phát hiện những bệnh tật và nguy cơ tiềm ẩn hoặc chưa được phát hiện cho con cái sau này. Nó cũng giúp họ hiểu được di truyền của mình và thực hiện các biện pháp phòng ngừa hoặc điều trị cần thiết đẻ tránh hậu quả đáng tiếc.

Các xét nghiệm khuyến nghị mà các cặp vợ chồng nên thực hiện bao gồm:

1. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

HIV, viêm gan B và C là những bệnh lý suốt đời, nếu không được kiểm soát đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng. Các xét nghiệm cũng nên được thực hiện để tìm bệnh giang mai, bệnh lậu và bệnh mụn rộp.

2. Các bệnh di truyền

Các bệnh lây truyền qua đường máu như bệnh máu khó đông, bệnh thalassemia, hội chứng Marfan, bệnh Huntington và hồng cầu hình liềm có khả năng di truyền cho con cháu rất cao, do đó chúng cần được xét nghiệm.

3. Khả năng sinh sản

Điều này rất quan trọng vì các vấn đề về khả năng sinh sản cần được giải quyết càng sớm càng tốt, không để lại những tổn thương không cần thiết về sinh học, tâm lý, xã hội và tình cảm sau khi kết hôn.

4. Xét nghiệm tương thích nhóm máu

Nhiều người có thể không thấy cần thiết phải đi xét nghiệm máu, nhưng điều này sẽ giúp họ tìm hiểu về yếu tố Rh. Yếu tố Rh của hai vợ chồng phải giống nhau để mang thai thành công.

Trong trường hợp không khớp, nó có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ. Các kháng thể có trong máu của phụ nữ mang thai có thể phá hủy các tế bào máu của em bé.

Tai sao cac cap doi phai kham suc khoe tien hon nhan khoang 6 thang truoc ngay cuoi?

Yếu tố Rh của hai vợ chồng phải giống nhau để mang thai thành công.

5. Sàng lọc di truyền

Sở thích về khẩu vị, nhu cầu dinh dưỡng, không dung nạp thực phẩm, thói quen tập thể dục chắc chắn quan trọng đối với hầu hết các cặp vợ chồng.

Sàng lọc di truyền không chỉ giúp bạn hiểu các khuynh hướng di truyền liên quan đến tình trạng sức khỏe mà còn cung cấp cái nhìn sâu sắc về chế độ dinh dưỡng và thể chất được cá nhân hóa của mỗi người. Điều này giúp cuộc sống sau này dễ dàng hơn.

Để có một cuộc hôn nhân hoàn mỹ, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên các cặp đôi phải đi khám sức khỏe tiền hôn nhân khoảng 6 tháng trước ngày cưới.

Mỗi cặp vợ chồng cố gắng tìm hiểu đối tác của mình đủ rõ, đó có thể là thói quen, đặc điểm, sở thích, không thích… và cần thời gian để cam kết trọn đời. Nhưng bạn cũng cần biết yếu tố di truyền của nhau. Trước khi thề nguyện bên nhau trọn đời, nên có lời thề nguyện chăm sóc sức khỏe và kiểm tra sức khỏe là rất cần thiết.

Xem thêm: 86% ca F0 nhập viện vì COVID-19 đã được tiêm vaccine, có đáng lo ngại?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo