Hợp tác quảng cáo

Tại sao đổ mồ hôi nhiều hơn lại tốt cho sức khỏe?

Một buổi tập luyện đổ mồ hôi hàng ngày là những gì bác sĩ yêu cầu để mọi người có sức khỏe tốt.

Nhiều người tập thể dục thể thao mỗi ngày và sau đó thấy mồ hôi chảy ướt đẫm trên cơ thể nhưng không biết gì về tầm quan trọng của nó. Lần tới khi bạn thấy mình đổ mồ hôi, hãy vui mừng vì đó là một điều rất tốt cho sức khỏe.

Mồ hôi là một chức năng tự nhiên lành mạnh để làm mát cơ thể khi bạn tập thể dục, sống ở những nơi có khí hậu nóng hoặc mỗi khi bị sốt. Bạn cũng đổ mồ hôi do một số tình trạng khác như lo lắng, căng thẳng, phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh và tiêu thụ thức ăn cay.

Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng mồ hôi chỉ là nước trên da để làm mát cơ thể, hơn 4 triệu tuyến mồ hôi của chúng ta cũng giải phóng các chất điện giải (natri, clorua, canxi, kali và magiê), axit amin và khoáng chất vi lượng.

Tai sao do mo hoi nhieu hon lai tot cho suc khoe?

Một buổi tập luyện đổ mồ hôi hàng ngày là những gì bác sĩ yêu cầu để mọi người có sức khỏe tốt.

Đổ mồ hôi để có sức khỏe tốt đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa trong nhiều thế kỷ - hãy nghĩ đến xông hơi kiểu truyền thống, phòng tắm kiểu La Mã, phòng tắm hơi kiểu Phần Lan. Gần đây, ngày càng có nhiều sự phổ biến và sẵn có của các phòng xông hơi khô, cả phòng xông hơi khô bằng gỗ hoặc điện truyền thống, cũng như các phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại.

Đổ mồ hôi tốt cho hệ tuần hoàn và nội mô (lớp niêm mạc của mạch máu), cải thiện quá trình oxy hóa của máu đến các mô cũng như loại bỏ carbon dioxide và các chất thải. Điều này bao gồm sự tích tụ axit lactic từ tập thể dục, có tác dụng làm giảm đau nhức và tăng tốc quá trình phục hồi.

Hoạt động đổ mồ hôi đang trở nên phổ biến vì một lợi ích sức khỏe lớn khác: giải độc. Hiện nay chúng ta đang sống trong một thế giới chứa đầy các chất ô nhiễm công nghiệp, bao gồm phthalate, PCB, kim loại nặng và BPA. Đổ mồ hôi là quá trình hoạt động của các con đường giải độc trên da để buộc cơ thể loại bỏ những độc tố cũng như vi khuẩn không mong muốn.

Sức khỏe tối ưu là tất cả về việc tìm kiếm sự cân bằng và kết hợp một số hình thức đổ mồ hôi hàng ngày, cho dù đó là tập thể dục hay xông hơi. Đảm bảo cung cấp đủ nước và thay thế các chất điện giải đã mất cho cơ thể bằng uống nhiều nước, trà thảo mộc và thực phẩm cung cấp nước như sinh tố và súp, nếu không, việc đổ mồ hôi có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt, kiệt sức và giống như bị cúm.

Đổ mồ hôi là một quá trình tự nhiên có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Đặc biệt, đổ mồ hôi qua con đường tập luyện là cách dễ dàng và có lợi nhất để có một cơ thể khỏe mạnh. Các hướng dẫn khuyến nghị tối thiểu 150 phút hoạt động với cường độ vừa phải mỗi tuần để ngăn ngừa bệnh tật và đạt được sức khỏe tối ưu.

Xem thêm: Cảnh báo khẩn cấp: Những người sống sót sau COVID có thể gặp các biến chứng có nguy cơ gây tử vong

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo