Hợp tác quảng cáo

Tại sao đói bụng lại gây đau đầu?

Bạn không có thời gian để ăn vì lịch trình bận rộn của bạn? Bạn đang nhịn đói để giảm cân? Bạn cũng đang bị đau đầu kèm theo khi bạn đói?

Nếu bạn là một trong những trường hợp trên, thì bạn nên biết lý do tại sao bạn bị đau đầu do đói.

Tai sao doi bung lai gay dau dau?

Nếu bạn ăn không đủ bữa, cơ thể sẽ đau, căng thẳng và đói. Và không phải lúc nào bụng bạn cũng kêu lên vì bạn đói. Và thay vào đó, đầu của bạn có thể báo hiệu rằng đã đến lúc ăn rồi.

Nhức đầu là một dấu hiệu của thói quen ăn uống không lành mạnh và đó là một trong những phản ứng của cơ thể bạn đối với việc đói.

Nhức đầu khi đói là gì?

Nhức đầu là điều bình thường, và bạn thường trải qua chúng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Có nhiều loại đau đầu - đau đầu từng cụm, nhức đầu căng thẳng, đau nửa đầu, đau đầu do viêm xoang,….

Đau đầu khi là một loại đau đầu mà không xảy ra do tình trạng thiếu dinh dưỡng nhưng từ những gì xảy ra với cơ thể do thiếu thức ăn.

Khi cơ thể bạn không nhận đủ thức ăn do không ăn uống đúng cách, mức đường huyết của bạn giảm xuống mức thấp nguy hiểm. Kết quả là, có một sự căng thẳng cơ bắp và sự giãn nở của mạch máu.

Nếu bạn đang đói hoặc không ăn trong nhiều giờ, cơ thể của bạn dùng tích trữ để thử và tìm đủ dinh dưỡng.

Nếu bạn là một người hay uống cà phê và đột nhiên cắt giảm cà phê, cơn đau đầu cũng có thể xảy ra. Bạn sẽ bắt đầu trải qua những cơn đau đầu dữ dội.

Nguyên nhân gây đau đầu

Tai sao doi bung lai gay dau dau?

Các nguyên nhân khác có thể gây ra chứng đau đầu do đói là đường huyết thấp và căng cơ. Đói khiến cơ bắp của bạn thắt chặt, gây ra một cơn đau đầu căng thẳng.

Ngủ muộn vào ban đêm, bỏ bữa ăn hoặc trì hoãn bữa ăn có thể làm giảm lượng đường trong máu. Khi điều này xảy ra, cơ thể của bạn giải phóng kích thích tố để chống lại mức đường huyết thấp, điều này có thể gây đau đầu.

Nhức đầu do đói và lượng carbohydrate cao

Nếu bạn ăn các loại thực phẩm có nhiều đường và tinh bột, nó có thể gây đau đầu khi bạn đói. Bởi vì nồng độ glucose của cơ thể của bạn tăng lên rất cao và khi bạn không nạp vào, có sự sụt giảm nhanh chóng trong glucose đó sẽ đem lại các cơn đau đầu.

Bạn có thể tránh loại đau đầu này bằng cách theo dõi lượng thức ăn của bạn, không ăn lượng lớn carbohydrate trong một lần.

Làm thế nào để thoát khỏi đau đầu đói?

Có biện pháp khắc phục có thể ngăn chặn cơn đau đầu xảy ra hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng có một cách khác để chống lại chứng đau đầu do đói bằng cách tăng lượng protein trong chế độ ăn của bạn.

Protein sẽ giải quyết hiệu quả cơn đau đầu và thậm chí cả các vấn đề như lo âu, căng thẳng và áp lực.

Protein lean được hấp thu chậm hơn nhiều trong hệ tiêu hóa và duy trì khả năng duy trì hoạt động tối ưu của cơ thể.

Làm thế nào để xác định một cơn đau đầu do đói?

Các triệu chứng của đau đầu đói là đau hay áp lực trên cả hai bên đầu, đau có nguồn gốc từ phía sau đầu của bạn, áp lực ở trán, đau trong thái dương, và vai, cổ hoặc mặt căng thẳng.

Ngoài ra, các triệu chứng liên quan khác đi kèm bao gồm đổ mồ hôi, suy nhược, lú lẫn, mệt mỏi, đau đầu nhẹ và run rẩy.

Điều trị y khoa cho cơn đau đầu

Không có thuốc đặc trị có thể điều trị đau đầu của bạn ngay lập tức. Vì vậy, đảm bảo rằng bạn nhận được dinh dưỡng thích hợp, ít căng thẳng và nghỉ ngơi đầy đủ.

Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo một chế độ ăn giàu carbohydrate phức tạp và không phải là những loại có đường và có tinh bột. Họ cũng khuyên bạn nên dùng các loại thực phẩm protein thích hợp và có ít nhất bốn bữa ăn nhỏ mỗi ngày.

Phân bổ chế độ dinh dưỡng của bạn trong suốt cả ngày sẽ đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Nó cũng sẽ tự nhiên ngăn chặn cơn đau đầu này.

Hoài Nguyễn

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe