Hợp tác quảng cáo

Tại sao mẹ bầu không thể thiếu măng cụt?

Măng cụt cực kì tốt cho sức khỏe. Với những phụ nữ mang thai, loại trái cây này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các thành phần dinh dưỡng của măng cụt như khoáng chất, vitamin và folate giúp thúc đẩy phát triển của thai nhi và bảo vệ thai nhi của bạn từ tránh khỏi những khuyết tật bẩm sinh và suy dinh dưỡng.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ nên ăn loại trái cây này với một số lượng hạn chế khi đang mang thai. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên tránh sử dụng các loại thuốc hoặc các chế phẩm có chứa vỏ măng cụt, vì nó có thể ảnh hưởng thai nhi.

 Măng cụt giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

 Bạn có biết, một cốc măng cụt có 61 microgram folate. Loại chất đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh, chẳng hạn như não và cột sống. Vì vậy, ăn măng cụt trong khi mang thai giúp bảo vệ bào thai của bạn khỏi mối nguy về khuyết tật bẩm sinh.

 Măng cụt giúp thai nhi tăng trưởng nhanh

Một cốc nước ép măng cụt tươi sẽ cung cấp cho bạn khoảng 0,2mg mangan, loại khoáng chất cần thiết cho quá trình hình thành của sụn và hệ thống xương của thai nhi. Ngoài ra, các đặc tính chống ôxy hóa của măng cụt còn giúp bảo vệ bạn cũng như thai nhi khỏi những tế bào hư hại.

Măng cụt nâng cao khả năng miễn dịch

Một chén tươi măng cụt cung cấp cho bạn khoảng 5,7 mg vitamin C. Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm thiểu rủi ro bị nhiễm trùng, những chất độc hại có thể gây nguy hiểm cho em bé chưa sinh.

Ngoài ra, các vitamin có trong măng cụt còn giúp cơ thể của bạn tăng tính đàn hồi của làn da, từ đó ngăn ngừa tình trạng rạn da.

Măng cụt chống lại tế bào ung thư

Vỏ của măng cụt có chứa hợp chất phổ biến Xanthones, loại chất có thể chống ung thư. Xanthones giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể của bạn. Vì vậy, loại trái cây này sẽ bảo vệ bạn và thai nhi của bạn khỏi những tác động nguy hiểm của căn bệnh chết người.

Măng cụt điều chỉnh bệnh tiểu đường

Măng cụt là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để điều chỉnh lượng đường trong máu. Bổ sung măng cụt vào chế độ ăn sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi tác hại của bệnh tiểu đường trong thời kỳ mang thai.

Măng cụt điều trị táo bón

Một cốc măng cụt tươi sẽ cung cấp cho bạn khoảng 3,5 gram chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động ruột trơn tru. Ngoài ra, chất xơ trong trái măng cụt giảm thiểu các nguy cơ biến chứng thai kỳ như tiền sản giật.

Hiểu Đan 

Theo chuyền đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo