Hợp tác quảng cáo

Thói quen Cardio hiệu quả cho những người trên 40 tuổi

Các bài tập tim mạch (cardio) là một cách tuyệt vời để duy trì thể lực và cải thiện sức khỏe tổng thể. Nó không chỉ giúp bạn giảm cân và đốt cháy chất béo, mà còn tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm mức cholesterol, kiểm soát bệnh tiểu đường và giảm căng thẳng.

Đó là lý do tại sao tập luyện tim mạch rất tốt cho những người từ 40 tuổi trở lên. Ở giai đoạn này của cuộc đời, chăm sóc sức khỏe trở thành một trong những ưu tiên chính và bạn phải hướng đến việc giữ gìn vóc dáng cân đối. Điều đó nói rằng, đây là một số thói quen cần phát triển nếu bạn đang tập luyện tim mạch.

1. Luôn bắt đầu bằng khởi động và kết thúc bằng hạ nhiệt

Đừng bao giờ bỏ lỡ một thói quen khởi động hoặc hạ nhiệt trước và sau khi tập luyện tim mạch. Khởi động chuẩn bị cơ thể cho các hoạt động tiếp theo. Nó phục hồi hệ thống tim mạch bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể và làm nóng cơ bắp.

Thoi quen Cardio hieu qua cho nhung nguoi tren 40 tuoi

Các bài tập tim mạch (cardio) là một cách tuyệt vời để duy trì thể lực và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Điều này cũng giúp ngăn ngừa bất kỳ cơn đau cơ nào sau khi tập luyện. Tương tự, hạ nhiệt sau khi tập luyện tim mạch hoặc bất kỳ hình thức bài tập nào khác là điều quan trọng để ổn định nhịp tim và cải thiện khả năng thư giãn.

2. Tập trung vào tính nhất quán

Với các bài tập luyện tim mạch, bạn phải luôn thể hiện sự nhất quán. Cũng giống như tập sức mạnh và tập tạ, bạn cần đặt lịch tập cho tim mạch và cam kết thực hiện nó. Làm như vậy sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân và rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

Ở tuổi 40 không phải là dễ dàng. Bên cạnh việc sắp xếp công việc, bạn cũng có một gia đình chăm sóc, đó là lý do tại sao việc lập kế hoạch trước và ấn định thời gian tập luyện giúp bạn tập trung và chuyên tâm hơn.

3. Xây dựng sức bền và tốc độ từ từ

Đừng vội vàng! Kết quả cần có thời gian và việc thúc đẩy bản thân vượt quá giới hạn sẽ dẫn đến kiệt sức và thậm chí khiến bạn bị thương nặng. Do đó, hãy để cơ thể quen với việc tập luyện.

Bắt đầu chậm và dần dần xây dựng sức bền và tốc độ. Nếu bạn thích đi bộ hoặc chạy nhanh, hãy bắt đầu với tốc độ chậm và sau đó nâng dần theo thời gian. Làm như vậy sẽ giúp bạn tận hưởng quá trình này, với các kết quả đạt được nhanh hơn.

4. Kết hợp các bài tập khác nhau

Đừng chỉ chăm chăm vào một thói quen tập luyện. Hãy chuyển nó lên thường xuyên. Có rất nhiều hoạt động khác bạn nên tham gia, từ đi bộ nhanh, chạy bộ, chạy nước rút, chạy trên máy chạy bộ đến bơi lội, đạp xe hay các bài tập toàn thân như gập bụng,… bạn luôn có thể lựa chọn mọi thứ và xua tan sự đơn điệu. Điều này cũng giúp bạn nhất quán với thói quen của mình.

Thoi quen Cardio hieu qua cho nhung nguoi tren 40 tuoi

Nên kết hợp nhiều bài tập khác nhau để tránh nhàm chán, đơn điệu.

5. Tự cắt giảm cho mình một số buổi tập để hồi phục

Không bao giờ thỏa hiệp trong những ngày phục hồi! Nó là thứ giúp bạn thoát khỏi tất cả các cơn đau và cho phép cơ thể có thời gian để chữa lành mọi thứ mà nó đã trải qua. Các buổi phục hồi có thể bao gồm tập thể dục cường độ thấp như 30 phút đi bộ nhanh hoặc 10 phút tập thể dục thể hình với trọng lượng cơ thể.

Tuổi 40 sẽ cần thói quen thể dục khác so với khi còn độ tuổi 20 hoặc 30. Vì vậy, bạn cần chú ý đến những thói quen tập luyện cardio hiệu quả này để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh và cân đối.

Xem thêm: 6 dấu hiệu cho thấy bạn là người thông minh về mặt cảm xúc và cách nó giúp bạn trở nên thành công trong cuộc sống

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo