Hợp tác quảng cáo

Thói quen uống nước lã khiến trong não có ký sinh trùng dài 8cm

(SKGĐ) Một con sán dài 8cm vừa được lấy ra từ trong não của một người có thói quen uống nước lã. Đây là điều cảnh báo cdàiho những người không chịu ăn chín, uống sôi.

Trường hợp kỳ lạ này xảy ra ở một thai phụ Lý Vũ ở Trung Quốc với thói quen uống nước lã quanh năm. Khi đang mang thai ở tháng thứ 3, cô bắt đầu có hiện tượng co giật, tay chân tê liệt. Sau khi chữa trị ở nhiều nơi ở bệnh viện Giang Tây, Quảng Châu,... mà không tìm ra nguyên nhân.

Thói quen uống nước lã gây nhiễm ký sinh trùng.

Thói quen uống nước lã gây nhiễm ký sinh trùng.

Đến tháng 10 gần đây, các bác sĩ ở Thượng Hải mới chẩn đoán có ký sinh trùng trong não và cho cô uống thuốc diệt sán một thời gian nhưng không hiệu quả. Cuối cùng, các bác sĩ tại Quảng Đông đã buộc thực hiện phẫu thuật để lấy con ký sinh trùng ra.

Và các bác sĩ ở đây cũng không ngờ khi gắp ra một con sán dài như vậy với chiều dài khoảng 8 cm từ não của Lý Vũ. Nguyên nhân của hiện tượng này được các bác sĩ được xác định có liên quan đến thói quen uống nước lã của cô trong suốt thời gian dài. Cô cho biết gia đình mình sống ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Giang Tây. Ở đây, gia đình cô quanh năm đều uống nước lã lấy từ giếng cạnh nhà.

Lý giải về hiện tượng này, theo các chuyên gia, thói quen uống nước lã hay chưa nấu chín kỹ thực phẩm sẽ tạo cơ hội tốt cho các ký sinh trùng vào cơ thể và bám vào thành ruột.

Từ đó, thông qua tuần hoàn máu, ấu trùng sẽ di chuyển vào não người, hấp thụ dinh dưỡng ở tế bào não để lớn lên. Vì thế, mọi người cần chế biến kỹ trong ăn uống để tránh bị nhiễm các ký sinh trùng gây bệnh và sinh sôi trong cơ thể.

Linh Nhi (T/H)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo