Hợp tác quảng cáo

Thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời này

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen thức dậy đúng giờ góp phần tạo nên một lối sống lành mạnh hơn. Dưới đây là lý do tại sao thói quen thức dậy có thể thay đổi cuộc đời bạn.

1. Bạn sẽ cảm thấy chủ động và kiên trì hơn

Thuc day vao cung mot thoi diem moi ngay, co the ban se nhan duoc nhung loi ich tuyet voi nay

Những người có thói quen thức dậy sớm thường có tính bền bỉ, hợp tác và thích trải nghiệm - (Ảnh: Brightside).

Những người thành công thường chia sẻ “chiến thắng bắt đầu từ bước khởi đầu của bạn” và những giờ đầu tiên trong ngày của bạn là vô cùng quý giá. Nếu bạn làm chủ được buổi sáng của mình, bạn sẽ làm chủ cuộc sống của mình.

Theo một nghiên cứu của Đức, những người có thói quen thức dậy sớm thường có tính bền bỉ, hợp tác và thích trải nghiệm.

2. Bạn sẽ tỉnh táo hơn và ít lo lắng hơn

Ít lo lắng hơn có liên quan rất nhiều đến thói quen ngủ của bạn. Thức dậy sớm có tác dụng giúp tỉnh táo hơn và tăng cường sức khỏe tốt hơn cho cơ thể và tâm trí của bạn.

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng những người thức dậy sớm có nhiều khả năng thành công ở nơi làm việc và hoàn thành công việc nhanh chóng.

3. Bạn sẽ bớt thói quen trì hoãn hơn

Bạn có quen nhấn nút báo lại khi báo thức kêu vào buổi sáng không? Rất có thể, bạn sẽ ít có khả năng làm điều đó hơn nếu bạn thức dậy sớm và trở thành một người thích buổi sáng. Khoa học chứng minh rằng bạn sẽ có ít thói quen trì hoãn hơn bằng cách có những thói quen tốt hơn vào buổi sáng. Và đó là một lý do khác để bạn dậy kịp thời gian để xem mặt trời mọc.

4. Bạn sẽ ít có những suy nghĩ tiêu cực hơn

Việc thiếu thời gian ngủ có liên quan đến suy nghĩ tiêu cực, đó là những gì các nhà nghiên cứu cho chúng ta biết. Rối loạn giấc ngủ cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần, vì mọi người có thể có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn. Bằng cách xác định thời gian ngủ và thức dậy, bạn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và cảm giác tích cực.

5. Bạn sẽ hài lòng hơn với cuộc sống của mình

Có một thời gian đi ngủ và thức dậy nghiêm ngặt khiến mọi người hài lòng hơn. Đó là kết quả nghiên cứu một cuộc khảo sát với 1.033 người. Có thói quen thức dậy thường xuyên giúp mọi người hài lòng hơn 13% trong cuộc sống cá nhân, tình hình tài chính của họ tăng 18% và sự hài lòng trong sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tăng hơn 21%.

6. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn

Có những người đã thử thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, và kết quả khá thú vị. Thói quen này đã giúp chúng ta cảm thấy hào hứng hơn để bắt đầu một ngày mới, tập luyện mạnh hơn, ngủ ngon hơn, chế độ ăn uống lành mạnh hơn và thậm chí có thể thức dậy trước khi báo thức đổ chuông.

7. Tiêu hóa của bạn sẽ tốt hơn

Thuc day vao cung mot thoi diem moi ngay, co the ban se nhan duoc nhung loi ich tuyet voi nay

Thức dậy cũng như đi ngủ và thường xuyên dùng bữa cùng một thời điểm, hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động tốt hơn - (Ảnh: Brightside).

Chúng ta có một chu kỳ sinh học, còn được gọi là một quá trình tự nhiên, điều chỉnh chu kỳ ngủ - thức của chúng ta. Liên kết với điều này, chúng ta có một đồng hồ tiêu hóa hoạt động tương ứng. Bằng cách thức dậy cũng như đi ngủ và thường xuyên dùng bữa cùng một thời điểm, hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động đều đặn hơn và giữ cho ruột, dạ dày và quá trình trao đổi chất của bạn họat động tốt.

8. Khả năng miễn dịch của bạn sẽ mạnh hơn

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch. Nó cần thiết cho não và sức khỏe nói chung, và nó cũng phụ thuộc vào chu kỳ sinh học, giống như tiêu hóa. Hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể đưa chúng ta vào giấc ngủ cũng như đánh thức chúng ta. Thức dậy cùng một thời điểm có thể giúp ích cho hệ thống miễn dịch của bạn, vì nó cũng sẽ giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn được tổ chức tốt.

Thức dậy cùng một giờ mỗi ngày thực sự tốt. Khung giờ lý tưởng để thức dậy là vào khoảng 5 – 6 giờ sáng, thức dậy vào khoảng thời gian này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn hạnh phúc, vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo