Hợp tác quảng cáo

Thực hư thông tin những người quanh năm không cảm lạnh dễ mắc ung thư

Nhiều người tin rằng, người bị cảm lạnh thường xuyên thực sự có nghĩa là khả năng miễn dịch kém và sức khỏe kém.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, hệ thống miễn dịch sẽ ngày càng mạnh hơn nếu nó thường xuyên được kích hoạt bởi virus cảm lạnh. Còn những người quanh năm không bị cảm lạnh, không chỉ khả năng miễn dịch kém mà còn dễ mắc bệnh ung thư! Vậy điều này có đúng không, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao một số người dễ bị cảm lạnh, và một số người không bị cảm lạnh trong một thời gian dài?

Chắc hẳn mọi người đều đã nghe câu nói, những người không dễ mắc bệnh, nhưng khi mắc bệnh thì bệnh nặng, điều này khiến một số người hiếm khi bị cảm lạnh cảm thấy lo lắng.

Gần đây có tin đồn rằng những người không bị sốt trong một thời gian dài có khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn những người dễ bị cảm lạnh. Tuyên bố này rõ ràng là đánh đổ nhận thức truyền thống của mọi người.

Thuc hu thong tin nhung nguoi quanh nam khong cam lanh de mac ung thu
Gần đây có tin đồn rằng những người không bị sốt trong một thời gian dài có khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn những người dễ bị cảm lạnh.

Trên thực tế, những người bị cảm lạnh và sốt thường xuyên có hệ thống miễn dịch hoạt động tích cực hơn và có thể theo dõi các tín hiệu bất thường tốt hơn.

Những người không thường xuyên bị cảm lạnh hoặc sốt sẽ có hoạt động của hệ thống miễn dịch tương đối yếu và khả năng giám sát của chúng đối với các tế bào khối u bị hạn chế.

Nhưng điều này không có nghĩa là nếu bạn không bị sốt trong một thời gian dài, bạn sẽ dễ bị ung thư. Người lâu không sốt tức là người đó có khả năng miễn dịch, sức đề kháng và khả năng phòng vệ rất mạnh, không dễ bị bệnh tật tấn công, đây là điều tốt.

Mặc dù thỉnh thoảng cảm sốt có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể ở một mức độ nhất định, nhưng không có nghĩa là cứ sốt hoài là tốt, cũng không có nghĩa là sốt càng nhiều thì nguy cơ ung thư càng thấp.

Thuc hu thong tin nhung nguoi quanh nam khong cam lanh de mac ung thu
Ngay khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ dao động từ nóng sang lạnh, có nhiều người bị cảm lạnh hơn.

Người lớn khỏe mạnh bị cảm lạnh bao nhiêu lần một năm là bình thường?

Ngay khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ dao động từ nóng sang lạnh, có nhiều người bị cảm lạnh hơn. Một số người lo lắng rằng nếu họ tiếp tục bị cảm lạnh, điều đó có nghĩa là thể chất của họ quá yếu?

Thực tế, cảm lạnh thông thường rất phổ biến, trung bình một người bị cảm lạnh từ 2 đến 6 lần mỗi năm và là điều bình thường.

Bạn cần làm gì để phòng tránh cảm lạnh trong mùa đông?

Để phòng tránh cảm lạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt, bạn hãy chú ý đến 2 điều sau:

Đảm bảo lịch trình ngủ đều đặn

1/3 cuộc đời con người là dành cho giấc ngủ và giấc ngủ là liều thuốc tốt để phục hồi sức khỏe. Làm việc và nghỉ ngơi điều độ sẽ thúc đẩy quá trình sửa chữa, giải độc và tăng cường khả năng tự làm sạch của các cơ quan.

Thường xuyên thức khuya sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của các cơ quan, dẫn đến mất cân bằng nội tiết, dễ mắc các bệnh mãn tính và cấp tính. Vì vậy, làm việc và nghỉ ngơi lành mạnh là điều kiện để đảm bảo sức khỏe tốt.

Giữ cho đầu và lưng không bị lạnh

Đầu và lưng dễ bị cảm lạnh. Da đầu của con người dày đặc hơn so với các bộ phận khác của cơ thể, các mạch máu và mạch bạch huyết cũng vô cùng phong phú. Khi cơ thể vận động nhiều hoặc sau khi tắm, gội đầu, đầu và lưng dễ đổ mồ hôi, nhiệt cơ thể bốc hơi qua đầu và lưng.

Nếu bạn bị lạnh vào thời điểm này, gió và cảm lạnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây ra cảm lạnh.

Tóm lại, cho dù bạn đã lâu không bị sốt hay cảm lạnh, hãy yên tâm về sức khỏe của bản thân. Ngược lại, nếu bạn có bị cảm lạnh vài lần một năm cũng đừng lo lắng quá mức. Chú ý thực hiện các thói quen lối sống tốt để cơ thể luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.

Xem thêm: 6 cách thời tiết lạnh ảnh hưởng đến cơ thể, từ đau tim đến cục máu đông

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo