Hợp tác quảng cáo

Thưởng thức một tách trà hoặc cà phê hàng ngày có thể 'giúp bạn khỏe mạnh hơn khi về già'

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore cho biết uống cà phê và trà ở tuổi trung niên có thể làm giảm khả năng suy nhược về thể chất ở tuổi già.

Các nhà nghiên cứu nói rằng uống cà phê và trà hàng ngày ở tuổi trung niên có thể làm giảm khả năng suy nhược về thể chất ở tuổi già. Caffeine là chìa khóa và những người uống bốn tách cà phê mỗi ngày có kết quả tốt nhất, mặc dù những người uống trà đen và trà xanh cũng được hưởng lợi.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Singapore đã xem xét 12.000 người tham gia, từ 45 đến 74 tuổi, với thời gian theo dõi là 20 năm. Giáo sư Koh Woon Puay, thuộc Chương trình Nghiên cứu Chuyển đổi Tuổi thọ Khỏe mạnh tại Trường Y Yong Loo Lin thuộc Đại học, cho biết: "Cà phê và trà là đồ uống chủ yếu ở nhiều xã hội trên thế giới. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc tiêu thụ những thứ này đồ uống có chứa caffein ở tuổi trung niên có thể liên quan đến việc giảm khả năng suy nhược về thể chất ở tuổi già. Tuy nhiên, vẫn cần có những nghiên cứu sâu hơn để xác nhận mối liên hệ theo chiều dọc này và điều tra xem liệu những tác động này lên tình trạng suy nhược cơ thể có phải do caffeine hoặc các hợp chất hóa học khác gây ra hay không." 

Thuong thuc mot tach tra hoac ca phe hang ngay co the 'giup ban khoe manh hon khi ve gia'
Uống cà phê, trà đen hoặc trà xanh ở tuổi trung niên có liên quan đến nguy cơ suy nhược thể chất thấp hơn đáng kể trong cuộc sống sau này.

Hơn hai phần ba (68,5%) trong nhóm nghiên cứu uống cà phê hàng ngày. Trong số đó, 52,9% trong số họ uống một cốc mỗi ngày, 42,2% uống hai đến ba cốc mỗi ngày trong khi 4,9% còn lại uống bốn cốc trở lên mỗi ngày. Những người uống trà được chia thành bốn loại dựa trên tần suất họ uống: không bao giờ, ít nhất một lần một tháng, ít nhất một lần một tuần và những người uống hàng ngày.

Kết quả cho thấy uống cà phê, trà đen hoặc trà xanh ở tuổi trung niên có liên quan đến nguy cơ suy nhược thể chất thấp hơn đáng kể trong cuộc sống sau này. Những người tham gia uống từ 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày ít có khả năng bị suy nhược về thể chất khi về già so với những người không uống cà phê hàng ngày. Những người uống trà đen hoặc trà xanh hàng ngày cũng có nguy cơ bị suy nhược cơ thể thấp hơn đáng kể so với những người không uống trà.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Giám đốc Y khoa Hoa Kỳ, kết luận rằng lượng caffeine tiêu thụ cao hơn có liên quan đến tỷ lệ suy nhược cơ thể thấp hơn, bất kể nguồn caffeine.

Xem thêm: Ai đang mắc một trong 5 vấn đề này, cần phải nói không với cà phê

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo