Hợp tác quảng cáo

Tôi đã uống nước chanh mật ong ấm mỗi ngày. Bạn đoán xem điều gì xảy ra?

Từ một vài năm về trước, nước chanh và mật ong là thứ luôn bên cạnh khi tôi bị cảm cúm. Theo lẽ thường, tôi nghĩ nó có lẽ không giúp ích gì mấy và cảm thấy khá hoài nghi về phương thức chữa bệnh này, so với những viên thuốc Tây.

Toi da uong nuoc chanh mat ong am moi ngay. Ban doan xem dieu gi xay ra?

Thế nhưng, việc uống nước chanh tươi và mật ong thật cùng nước ấm đã mang đến cho tôi một kết quả hoàn toàn khác. Từ sự hào hứng đó, tôi quyết định uống nó trong 12 tháng để xem loại thức uống này có mang lại những điều kì diệu như mọi người vẫn nói không.

Có thể nói, cơ thể tôi đã “biến đổi” hoàn toàn. Tôi không còn mắc cảm, cúm hay các vấn đề về đường ruột trong vòng một năm.

Mặc dù, thỉnh thoảng tôi vẫn cảm thấy những dấu hiệu ban đầu của bệnh (hắt hơi liên tục, mệt mỏi, dạ dày khó chịu, đau đầu) nhưng không mắc bệnh. Điều này thật sự đã làm tôi bất ngờ và hào hứng. Tôi đem theo thức uống này đến bất cứ đâu. Trong suốt cuộc đời, tôi luôn mắc phải bệnh viêm amidan, và bây giờ chuyện đó đã không còn xảy ra nữa.

Thông thường, tôi phải mất đến ít nhất 1 tiếng mỗi sáng mới có thể dậy khỏi giường được và luôn lầm bầm khó chịu với người khác. Tôi đã không cần cà phê cho một buổi sáng hứng khởi. Năng lượng tôi nhận được từ nước chanh mật ong mỗi buổi sáng đã khiến tôi “thèm” mỗi ngày, nó không khiến cơ thể bị mệt mỏi hay đau đầu. Tôi cũng giữ được năng lượng đó lâu hơn và cảm thấy vui vẻ hơn.

Tôi chia sẻ công thức này cho mọi người xung quanh. Khi họ nhận thấy được lợi ích của nó, tôi cảm thấy rất vui sướng. Điều đó thúc đẩy tôi thực hiện nó mỗi ngày và cũng không còn cảnh hết khăn giấy hay cần nhà vệ sinh mọi lúc nữa. Không gì có thể tốt hơn khi biết rằng tôi có thể giúp đỡ những người thân yêu cảm thấy tốt hơn bằng một thứ gì đó đơn giản và sẵncó như vậy.

Vậy những lợi ích có được như vậy là do đâu? Có ít nhất 9 lợi ích quan trọng nhất khi bạn uống uống chanh mật ong ấm mỗi ngày. Nhưng, tôi có danh sách 3 lợi ích mà tôi yêu thích nhất:

Bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng đường tiết niệu

Bởi vì hỗn hợp này khi dùng vào buổi sáng giúp kích thích hệ tiêu hóa, cũng như dưỡng ẩm ruột kết và nhiều tác dụng hơn nữa, nước mật ong chanh giúp ngăn ngừa táo bón.

Nước chanh mật ong cũng hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu, làm sạch đường tiết niệu và đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nước chanh mật ong giúp cải thiện tiêu hóa

Mỗi thành phần của thức uống này đều hỗ trợ tiêu hóa: chanh giúp gan sản xuất nhiều mật, do đó, bạn có thể tiêu hóacả những thực phẩm có cấu trúc phức tạp và hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng từ các bữa ăn.

Mật ong là chất kháng khuẩn để bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng bạn có thể gặp. Nó cũng thúc đẩy việc sản xuất chất nhầy trong dạ dày, giúp thải độc tố. Vì lý do này, nó cũng hỗ trợ cân bằng trọng lượng lí tưởng của một cơ thể khỏe mạnh.

Nước chanh mật ong đem lại sức khỏe và sắc đẹp tỏa sáng

Chanh mang lại nhiều lợi ích cho làn da, làm sạch máu cũng như đóng vai trò là những “đại lý làm sạch”, thúc đẩy việc sản xuất các tế bào máu mới. Nước ấm và mật ong tạo cho cơ thể năng lượng phục hồi, kháng khuẩn và tăng cường collagen cho làn da của bạn.

Tác giả Crystal Davis

Thu Ngân (dịch theo Brightside)

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo