Hợp tác quảng cáo

Tư thế ngủ của các cặp vợ chồng tiết lộ điều gì?

(SKGĐ) Tư thế ngủ hàng ngày của vợ chồng bạn cũng được gọi là ngôn ngữ cơ thể, vì chúng sẽ nói lên phần nào về mối quan hệ hiện tại và mức độ hạnh phúc của gia đình bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau đây là 6 tư thế ngủ thường gặp ở các cặp vợ chồng:

1. Nằm úp thìa

Đây là tư thế ngủ mang lại cảm giác an toàn, thoải mái và thể hiện sự gắn bó, thân mật của các cặp vợ chồng.

Nếu vợ chồng bạn ngủ với tư thế này, điều đó có nghĩa là chồng bạn là người giữ vai trò lá chắn cho bạn, anh ấy luôn là người bảo vệ che chở bạn. Tư thế này thường gặp ở các cặp vợ chồng trẻ, họ điều đầy nhiệt huyết và có nhiều hy vọng về cuộc sống hôn nhân.

2. Nằm gác chân, tay vào nhau

Đây là tư thế ngủ thể hiện sự cân bằng, ổn định giữa hai vợ chồng.

Tự thế này cho biết, người vợ và người chồng đều muốn tự chủ hơn trong cuộc sống của họ, nhưng họ cũng luôn có sự đồng cảm và thấu hiểu nhau về tinh thần. Đôi khi, họ cũng cần có một chút không gian riêng cho mình. Đây là tư thế ngủ phổ biến nhất ở các cặp đôi có khoảng 4 năm chung sống với nhau.

3. Nằm ôm nhau, quay mặt vào nhau

Đây là tư thế ngủ cho biết hai bạn còn trong giai đoạn cố gắng gần gũi và có sự ràng buộc với nhau.

Tư thế này cũng là dấu hiệu cho thấy một mối quan hệ lãng mạn và không kém phần thân mật của hai vợ chồng. Họ cần nhau và muốn ở bên cạnh nhau trong bất kỳ mọi hoàn cảnh. Thường những người mới yêu hay mới cưới sẽ ngủ ở tư thế này.

4. Chỉ ôm nhau trước khi ngủ rồi sau đó tách nhau ra

Tư thế này cho thấy sự bền chặt trong tình yêu của vợ chồng bạn.

Đây cũng là tư thế nằm phức tạp nhất trong các tư thế. Tuy có sự thỏa hiệp giữa thân mật và những điều riêng tư giữa hai vợ chồng, nhưng điều này cũng không làm ảnh hưởng gì đến tình cảm nồng nàn, bền chặt ấy.

Tư thế này phổ biến ở những cặp vợ chồng đã có tình cảm với nhau lâu dài, họ hiểu nhau và ít xảy ra tranh cãi.

5. Nằm kiểu đuổi bắt

Đây là tư thế mà bạn ôm chồng, còn chồng bạn quay lưng lại với bạn và dường như đang cố gắng ôm lấy một thứ gì khác. Tư thế này tiết lộ chồng bạn đang gặp khó khăn trong công việc hay có áp lực về cuộc sống và muốn giải quyết vấn đề một mình.

Bạn cũng đừng quá hoảng hốt khi biết được điều này, vì có thể chồng bạn thuộc tuýp người chú trọng đến thế giới riêng của mình mà thôi.

6. Nằm xoay lưng lại với nhau

Đây là tư thế ngủ nói lên tính cách riêng của mỗi người. Cả hai vợ chồng đều có cá tính mạnh mẽ, thích sống độc lập và muốn có một khoảng không gian riêng cho mình.

Đây không phải là dấu hiệu của sự mâu thuẫn hay rắc rối. Nó đơn giản chỉ nói lên rằng hai bạn không phải là người thích lệ thuộc vào người kia mà thôi.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo