Hợp tác quảng cáo

Uống nhiều nước là tốt nhưng phải chú ý 2 điểm này kẻo hại thận

Phát triển thói quen uống nước tốt có tác dụng duy trì quá trình trao đổi chất và tuần hoàn sau khi bổ sung nước. Để thận hoạt động bình thường, tạo ra nước tiểu và bài tiết nước tiểu, chúng cũng phải có đủ nước.

Tuy nhiên, một số người uống nước không đúng cách, lâu ngày không chú ý đúng phương pháp sẽ khiến thận bị tổn thương. Khi chức năng của cơ quan này suy giảm và bệnh tật xâm nhập thì khó có thể hồi phục như ban đầu.

Chú ý đến 2 điểm này khi uống nước để tránh làm thận bị tổn thương.

1. Uống quá nhiều nước một lúc

Uống nước cũng phải đúng theo khoa học, chỉ khi có phương pháp phù hợp mới có thể sử dụng nước an toàn đồng thời bảo vệ thận.

Tuy nhiên, một số người hiểu rõ tầm quan trọng của việc uống nước và thường uống nhiều nước trong một ngụm lớn. Họ cho rằng uống càng nhiều nước càng tốt nhưng lại không biết tác hại của việc uống quá nhiều nước một lúc đối với cơ thể.

Uong nhieu nuoc la tot nhung phai chu y 2 diem nay keo hai than
Uống nước cũng phải đúng theo khoa học, chỉ khi có phương pháp phù hợp mới có thể sử dụng nước an toàn đồng thời bảo vệ thận.

Bổ sung quá nhiều nước trong thời gian ngắn sẽ có tác động, đó là lý do tại sao một số tế bào của một số người bị nhiễm nước và thận bị quá tải trong quá trình trao đổi chất.

Dù muốn bổ sung nước để tăng cường sức khỏe cũng nên uống thành nhiều lần trong ngày. Không nên uống quá nhiều nước mỗi lần mà chỉ cần lượng vừa đủ để không đặt thận trong tình trạng quá tải.

2. Sử dụng nước giải khát thay nước lọc

Nước uống cũng nên chọn nguồn nước phù hợp, trong đó nước đun sôi để nguội là phù hợp nhất. Uống nước với nhiệt độ phù hợp không gây kích ứng khoang miệng và niêm mạc thực quản.

Tuy nhiên, một số người thích uống nước giải khát và cảm thấy rằng đồ uống có hương vị, cho dù đó là nước ép trái cây, đồ uống có ga hay đồ uống chức năng, chúng đều có thể thu hút vị giác của mọi người.

Nhưng chính sắc tố, hương vị và các chất phụ gia khác nhau trong những loại đồ uống này mới là mối đe dọa đối với cơ thể con người.

Việc thường xuyên phụ thuộc quá nhiều vào đồ uống có nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu, làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu cao sẽ gián tiếp làm tổn thương thận.

Nhiều người trong quá trình uống nước giải khát sẽ có nồng độ axit uric cao, ngoài khả năng gây ra bệnh gout và chức năng thận cũng bị suy giảm. Do đó cần điều chỉnh thói quen uống nước giải khát sai cách để bảo vệ thận.

Để uống nước đúng cách, bạn cần chú ý đến 2 điểm sau:

Chọn thời điểm uống nước hợp lý

Bạn có thể uống nước vào nhiều thời điểm trong ngày để đáp ứng nhu cầu của mình, nhưng không nên uống quá nhiều nước sau khi ăn no. Điều này là bởi sau khi ăn, dạ dày đang trong tình trạng tiêu hóa, lúc này uống quá nhiều nước sẽ khiến dạ dày cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tránh việc phải dậy đi vệ sinh thường xuyên vào ban đêm làm giảm chất lượng giấc ngủ thì không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ.

Uong nhieu nuoc la tot nhung phai chu y 2 diem nay keo hai than
Bạn có thể uống nước vào nhiều thời điểm trong ngày để đáp ứng nhu cầu của mình, nhưng không nên uống quá nhiều nước sau khi ăn no.

Kiểm soát nhiệt độ nước

Nhiệt độ nước được kiểm soát tốt, không uống nước đá thường xuyên và không uống nước sôi. Một số người thích uống nước đá vào mùa hè, nhưng nhiệt độ của nước đá thấp sẽ gây kích ứng dạ dày và gây khó chịu sau khi uống.

Ngược lại, nước nóng sẽ gây ra các mức độ tổn thương khác nhau cho niêm mạc miệng, thực quản và dạ dày, trong trường hợp nghiêm trọng sẽ gây bỏng và đẩy nhanh sự xuất hiện của một số chứng viêm.

Tóm lại, uống đủ nước là rất cần thiết nhằm đảm bảo cơ thể hoạt động và loại bỏ độc tố gây hại. Hãy hú ý uống nước đúng cách để nước chỉ mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: 6 thói quen xấu đang giết chết quá trình tập luyện

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo