Hợp tác quảng cáo

Uống nhiều thì không tốt nhưng Coca Cola lại có nhiều tác dụng làm sạch đáng kể

Mặc dù uống Coca Cola được cho là không có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên loại nước giải khát này có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa.

Tính axit cao trong loại soda này khiến nó trở nên hoàn hảo để làm sạch các vật dụng gia đình hàng ngày, từ bồn cầu đến các vết bẩn trên quần áo.

1. Vết dầu mỡ

Đôi khi quần áo của bạn bị dính các vết dầu mỡ từ xe máy hay các thiết bị khác trong nhà, việc loại bỏ chúng sẽ vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, chỉ một chút Coca Cola sẽ giúp loại bỏ vết dầu mỡ một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ một ít nước Coca Cola lên vết bẩn, để yên trong vài giờ và sau đó có thể lau sạch dầu một cách dễ dàng.

Uong nhieu thi khong tot nhung Coca Cola lai co nhieu tac dung lam sach dang ke

Tính axit cao trong loại soda này khiến nó trở nên hoàn hảo để làm sạch các vật dụng gia đình hàng ngày.

2. Đánh bay vết mực

Trong quá trình làm việc và học tập, nhất là đối với trẻ em, việc để mực dính ra quần áo là điều không thể tránh khỏi. Bạn hãy cho một ít soda lên vết bẩn và chà xát, sau đó dùng một ít nước với xà phòng thoa lên đó và nó sẽ biến mất sau khi giặt.

3. Làm sạch nhà vệ sinh

Một mẹo cũ nhưng rất hiệu quả, đổ nửa chai Coca Cola vào bồn cầu. Hãy để đó trong một giờ và sau đó xả nước. Sử dụng bàn chải bồn cầu để làm sạch, toilet của bạn sẽ sạch bong như mới.

4. Loại bỏ rỉ sét

Những đồ vật nhỏ bị rỉ sét có thể bị đánh bay sau khi được để qua đêm trong một cốc Coca Cola. Lau sạch chúng bằng một miếng vải sạch vào ngày hôm sau và bạn sẽ thấy chúng sáng bóng như mới.

Điều này cũng có tác dụng khi làm sạch xe đạp bị gỉ. Đổ một ít cola lên khung bị gỉ và bạn có thể lau sạch một cách dễ dàng.

5. Làm sạch chảo bị cháy

Đôi khi do vô ý, bạn để chiếc chảo quá lâu dẫn đến chảo bị cháy đen. Đó là một nhiệm vụ bất khả thi để làm sạch những thứ này. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và năng lượng bằng cách đổ một lon Coca Cola vào chảo. Đặt chảo trở lại bếp với mức lửa nhỏ trong một giờ. Sau đó, bạn có thể rửa chảo như bình thường và chất bẩn sẽ dễ dàng bị loại bỏ.

Uong nhieu thi khong tot nhung Coca Cola lai co nhieu tac dung lam sach dang ke

Coca Cola giúp đánh sạch vết mỡ, bụi bẩn trên kính chắn gió của ô tô.

6. Làm sạch kính chắn gió ô tô

Rệp, vết dầu mỡ, bụi bẩn sẽ khiến kính chắn gió của ô tô bị mờ và hạn chế tấm nhìn. Đổ một lon Coca Cola lên kính chắn gió và rửa sạch bằng vòi nước hoặc đổ một xô nước lên trên. Kính chắn gió sẽ sáng rõ trở lại.

7. Tẩy cặn canxi trong ấm nước

Thỉnh thoảng, bạn cần loại bỏ cặn vôi tích tụ trong ấm đun nước. Hãy đổ Coca Cola vào ấm và đun sôi. Để nó trong 30 phút và sau đó rửa sạch nó. Các vết cặn bẩn sẽ biến mất một cách kỳ diệu.

8. Vết bẩn trên quần áo

Không có gì tệ hơn việc chiếc quần áo yêu thích bị ố vàng. Máu, dầu mỡ, rượu, nước sốt có thể gây ra tình trạng này. Nếu quần áo của bạn có nhiều vết bẩn, hãy thêm một lon Coca Cola vào máy giặt. Cho xà phòng hoặc nước giặt và bấm chế độ giặt như bình thường. Rất có thể bạn sẽ không còn nhìn thấy một vết bẩn nào sau khi hoàn thành.

9. Tẩy vết sơn

Nhúng một miếng vải vào Coca Cola rồi đặt lên vết sơn. Giữ nguyên như vậy trong một thời gian để Coca Cola phát huy tác dụng của nó. Sau đó, bạn có thể loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn rất nhiều bằng xà phòng và nước.

10. Đánh bóng đồ đạc mạ crôm

Coca Cola là một cách hoàn hảo để làm sạch các đồ vật có mạ crôm. Ngâm một miếng vải lau trong nước Coca Cola và dùng nó để lau các đồ vật được mạ crôm như các bộ phận xe hơi, móc áo, vòi hoa sen, các bộ phận của xe đạp và đèn. Chúng sẽ sáng bóng trở lại.

Uống Coca Cola không tốt cho sức khỏe nhưng dùng nó để làm sạch lại vô cùng hiệu quả. Từ nay, hãy nhớ đến loại đồ uống này như một chất tẩy rửa cho các vết bẩn khó chịu trong nhà mình.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo