Hợp tác quảng cáo

Vì sao bạn nên rửa chân trước khi đi ngủ?

Khía cạnh tích cực đầu tiên của việc rửa chân vào buổi tối trước khi ngủ là nó sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và có một giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, có những lý do khác tại sao rửa chân trước khi đi ngủ lại rất tốt cho sức khỏe.

1. Giảm đau

Bàn chân chịu được trọng lượng của toàn bộ cơ thể mỗi ngày, nhưng chúng ta có thể không biết rằng điều này gây ra đau đớn và căng thẳng tích tụ ở bàn chân. Rửa chân bằng nước lạnh hoặc nước ấm sẽ giúp giảm đau.

2. Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Rửa chân giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể một cách hiệu quả. Nếu cảm thấy quá nóng, bạn hãy đi rửa chân và nó sẽ giúp hạ nhiệt độ xuống nhanh chóng. Lý thuyết tương tự cũng được áp dụng nếu và khi chúng ta cảm thấy lạnh.

Vi sao ban nen rua chan truoc khi di ngu?
Rửa chân giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể một cách hiệu quả.

Xem thêm: 5 thói quen dưỡng sinh tốt nhất trước khi đi ngủ, ngâm chân xếp thứ hai, điều đầu tiên bạn không thể đoán

3. Chữa gót chân nứt nẻ

Nước cũng giúp chữa lành làn da, vì vậy, rửa chân ngay trước khi đi ngủ sẽ giúp chữa lành gót chân nứt nẻ và giữ cho làn da mịn màng, mềm mại.

4. Chữa lành vết thương

Rửa chân có tác dụng giúp giảm đau khớp và cơ. Bạn có thể sử dụng một xô nước lạnh hoặc nước ấm hoặc sử dụng cả hai liệu pháp nóng và lạnh. Điều này được các bác sĩ khuyên dùng để giúp chữa lành vết thương ở mắt cá chân.

5. Tăng lưu lượng máu

Rửa chân sẽ giúp tăng lưu lượng máu và loại bỏ mùi hôi đặc biệt là vào mùa hè

Làm sao để ngăn mùi hôi chân?

Mặc dù hôi chân không phải là bệnh nhưng nó ảnh hưởng đến sự tự tin của một người vì mùi hôi, thậm chí ảnh hưởng đến giao tiếp xã hội trong những trường hợp nghiêm trọng.

Chỉ cần thực hiện những điều sau trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể ngăn ngừa hôi chân hiệu quả:

1. Giữ gìn vệ sinh bàn chân thật tốt. Rửa chân và thay giày ngay khi về đến nhà, lau khô chân sau khi rửa, đặc biệt là các kẽ ngón chân. Bạn có thể rắc phấn rôm lên chân để giữ khô thoáng. Tốt nhất nên đi nhiều đôi giày luân phiên mỗi ngày, không đi một đôi giày quá hai ngày, thay tất mỗi ngày.

2. Cắt móng chân thường xuyên, làm sạch các kẽ hở của móng và loại bỏ da chết.

3. Mang giày có độ thoáng khí tốt và kích thước vừa phải, đồng thời chọn tất cotton. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều vào mùa hè, tốt nhất nên đi dép quai để giúp chân thoát mồ hôi một cách thoải mái và êm ái.

4. Đối với những người bị hôi chân nặng, hãy bôi thuốc chống mồ hôi vào chân để giảm tiết mồ hôi ở chân và dùng xà phòng diệt khuẩn để rửa chân.

Nếu hôi chân lâu ngày không khỏi, hoặc kết hợp với bệnh tê phù, cần tìm bác sĩ chuyên môn chẩn đoán và điều trị, đồng thời kết hợp thuốc uống và thuốc bôi để hiệp đồng điều trị.

Hôi chân hoàn toàn không phải là bệnh, chỉ là mồ hôi ở chân sinh ra, không nhất định có liên quan đến bệnh nấm da chân. Áp dụng các biện pháp phòng ngừa trên sẽ giúp loại bỏ mùi hôi ở chân hiệu quả.

Xem thêm: Dấu hiệu ung thư da hiếm gặp và cách nhận biết nhanh nhất

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo