Hợp tác quảng cáo

Vì sao cá hồi lại được đánh giá là phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh nhất thế giới?

Có rất nhiều lý do để cân nhắc việc bổ sung cá hồi vào kế hoạch bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Cá hồi được biết là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 rất dồi dào có lợi cho việc tăng cường sức khỏe tim mạch.

Loại cá này cũng cung cấp một lượng vitamin B6 và D tăng cường lành mạnh, và nó hoàn toàn phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh nhất thế giới.

Hiện nay, nghiên cứu mới cho thấy axit béo omega-3, giống như axit béo được tìm thấy trong cá béo như cá hồi, đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại chứng xơ vữa động mạch, tình trạng mảng bám tích tụ trong thành động mạch.

Vi sao ca hoi lai duoc danh gia la phu hop voi che do an uong lanh manh nhat the gioi?

Cá hồi được biết là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 rất dồi dào có lợi cho việc tăng cường sức khỏe tim mạch.

Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí The Journal of Clinical Investigation, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy axit béo omega-3 tạo thành các phân tử kích hoạt một thụ thể có thể quan trọng để ngăn chặn quá trình viêm, chống lại bệnh tật.

Ngay cả khi các nhà khoa học chưa thể khẳng định chắc chắn rằng ăn nhiều axit béo omega-3 sẽ bảo vệ bạn khỏi chứng xơ vữa động mạch, đặc tính chống viêm của những axit béo này có liên quan đến một loạt các lợi ích sức khỏe khác, bao gồm cả việc giữ trí óc minh mẫn và giảm đau nhức xương khớp.

Bổ sung thêm các axit béo này trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể mất một số thời gian, vì thực phẩm chế biến sẵn trên kệ tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa được làm bằng dầu chất lượng thấp hơn, chẳng hạn như dầu hạt cải hoặc dầu đậu nành, vốn giàu axit béo omega-6 hơn là omega-3

Khi bổ sung lượng axit béo mất cân bằng theo cách này, nó có khả năng thúc đẩy chứng viêm mãn tính cấp độ thấp, liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm các tình trạng viêm tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp, bệnh tim và rối loạn tâm trạng.

Không chỉ vậy, với hàm lượng protein chất lượng cao và chất béo lành mạnh, một miếng cá hồi phi lê có khả năng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn sau bữa ăn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người có đủ lượng protein sẽ tiêu thụ ít calo hơn trong thời gian dài vì họ cảm thấy no đủ để ngừng ăn.

Vi sao ca hoi lai duoc danh gia la phu hop voi che do an uong lanh manh nhat the gioi?

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Kết quả cuối cùng cho điều này là giảm cân. Một mục tiêu mà hầu hết chúng ta gặp phải trong lối sống hiện đại.

Vì vậy, trước chuyến đi tiếp theo của bạn đến cửa hàng tạp hóa, hãy cân nhắc bổ sung các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 vào danh sách mua sắm của bạn.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tiêu thụ cá béo như cá hồi hai lần một tuần và thưởng thức quả bơ, hạt lanh và dầu ô liu vào hầu hết các ngày trong tuần.

Tuy nhiên, cá hồi cũng có chứa thủy ngân. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, việc tiếp xúc với thủy ngân thực sự có nguy cơ gây độc cho hệ thần kinh trung ương và ngoại vi. Mặc dù vậy, để thủy ngân có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể, bạn cần phải có một mức độ cao của nó trong máu.

Cá hồi không chứa nhiều thủy ngân so với các loại cá khác, nhưng nó vẫn là điều cần lưu ý. Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung nhiều loại cá béo khác nhau nhau, như cá trích trong chế độ ăn uống của mình để bổ sung axit béo Omega-3 và giữ mức thủy ngân ở mức thấp.

Xem thêm: Những sai lầm khiến tóc bị nhờn trong mùa đông và việc cần làm để ngăn ngừa tóc nhờn

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe