Hợp tác quảng cáo

Vì sao các bác sĩ khuyên không nên dùng bàn chải đánh răng điện?

Khi mọi người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe răng miệng, nhiều công cụ bảo vệ răng miệng xuất hiện như bàn chải đánh răng điện, chỉ nha khoa, nước súc miệng,…

Nhiều người luôn cho rằng so với bàn chải đánh răng bằng tay thì bàn chải đánh răng điện có hiệu quả làm sạch cao hơn rất nhiều và tiện lợi hơn nhưng nhiều bác sĩ lại không khuyên bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng điện. Vậy nguyên nhân cụ thể là gì, hãy cùng mọi người tìm hiểu nhé.

Tại sao bác sĩ khuyên không nên dùng bàn chải đánh răng điện?

So với bàn chải đánh răng bằng tay, bàn chải đánh răng điện có khả năng làm sạch mạnh hơn và vì điều này, các bác sĩ không khuyên bạn nên sử dụng chúng. Do bàn chải đánh răng điện làm sạch quá mức, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự mài mòn của răng và nướu.

Vi sao cac bac si khuyen khong nen dung ban chai danh rang dien?
Do bàn chải đánh răng điện làm sạch quá mức, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự mài mòn của răng và nướu.

Nướu của chúng ta tương đối mỏng manh, một khi bị bệnh nha chu hoặc mất răng, sâu răng, nếu bàn chải đánh răng điện sử dụng trong thời gian dài sẽ kích thích nướu, dễ gây ra các bệnh răng miệng nghiêm trọng hơn. Chính vì điều này mà các bác sĩ không khuyến khích sử dụng bàn chải đánh răng điện.

Những ai không nên sử dụng bàn chải đánh răng điện?

Do khả năng làm sạch mạnh mẽ của bàn chải đánh răng điện và răng của chúng ta có độ ma sát cao nên cũng có một số nhóm cần tránh.

Thực tế không phải nhóm người nào cũng phù hợp, chẳng hạn như người bị bệnh nướu răng đột ngột, trong trường hợp này không thể sử dụng bàn chải đánh răng điện. Một khi đã mắc bệnh mà sử dụng bàn chải đánh răng điện sẽ khiến bệnh nặng thêm.

Vi sao cac bac si khuyen khong nen dung ban chai danh rang dien?
Do khả năng làm sạch mạnh mẽ của bàn chải đánh răng điện và răng của chúng ta có độ ma sát cao nên cũng có một số nhóm cần tránh.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng sức khỏe răng miệng của người già trên 60 tuổi sẽ giảm sút, trẻ em dưới 8 tuổi đang trong thời kỳ phát triển và cả hai đều không thể sử dụng bàn chải đánh răng điện. Do khả năng rung mạnh của bàn chải đánh răng điện nên răng của người già sẽ bị lung lay, trong khi nó ảnh hưởng đến quá trình mọc răng của trẻ nhỏ.

Tuy có nhiều ngườiđược các bác sĩ không khuyến cáo không nên sử dụng bàn chải đánh răng điện, nhưng bàn chải đánh răng điện cũng có những ưu điểm nhất định.

Chẳng hạn như bàn chải đánh răng điện có khả năng làm sạch tốt hơn, tiết kiệm thời gian và đánh răng hiệu quả. Nó cũng có nhiều chế độ và có nhiều loại bàn chải đánh răng điện có chức năng thông minh đáp ứng nhu cầu làm sạch hàng ngày của nhiều người.

Trên đây là một số thông tin về lý do tại sao các bác sĩ không khuyên bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng điện, đồng thời giới thiệu những nguy cơ và lợi ích của bàn chải đánh răng điện.

Trên thực tế, chỉ cần răng miệng đủ khỏe mạnh, không có bệnh tật đột ngột là có thể sử dụng bàn chải điện đúng cách. Chỉ cần trong quá trình sử dụng, bạn tuân thủ đúng phương pháp thì sẽ không gây tổn thương cho răng và nướu.

Xem thêm: Chưa chắc kiêng thịt đã tốt, ngược lại thường ăn 3 loại thịt này còn giúp nâng cao sức khỏe

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo