Hợp tác quảng cáo

Vì sao các chế độ ăn uống đều nên cắt giảm lượng đường?

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của chúng ta. Ăn đúng loại thực phẩm có tác động tốt đến sức khỏe, nhưng việc chọn ăn sai loại thực phẩm có nguy cơ gây hại nghiêm trọng.

Đường là một trong những thực phẩm nên ăn vừa phải. Nó đã gây tranh cãi do đường có thể gây nhiều bệnh bao gồm cả ung thư.

Tế bào ung thư nhân lên rất nhanh và khi chúng nhân lên, rõ ràng chúng cần rất nhiều đường glucose để trao đổi chất. Vì vậy, lượng đường dư thừa sẽ thúc đẩy sự phát triển dẫn đến ung thư.

Tiêu thụ đường có liên quan đến việc tăng cân. Nó đóng một vai trò quan trọng trong bệnh béo phì, được định nghĩa là có chỉ số BMI từ 30 trở lên. Kết quả là, bạn có nhiều khả năng bị ung thư và các rối loạn khác.

Vi sao cac che do an uong deu nen cat giam luong duong?

Tế bào ung thư nhân lên rất nhanh và khi chúng nhân lên, rõ ràng chúng cần rất nhiều đường glucose để trao đổi chất.

Mặc dù không có mối tương quan trực tiếp giữa việc tiêu thụ đường và nguồn gốc hoặc nhiên liệu ung thư, tuy nhiên, nếu một người tiêu thụ quá nhiều đường, nó có thể dẫn đến hai vấn đề.

Thứ nhất - nếu bệnh nhân bị tiểu đường và lượng đường không được kiểm soát tốt, bởi vì khi tiêu thụ quá mức, khả năng miễn dịch của bệnh nhân bị ức chế, và bất cứ bệnh gì tiến triển trong cơ thể, sẽ rất khó để xử lý.

Thứ hai - tiêu thụ quá nhiều đường và ít hoạt động thể chất dẫn đến béo phì, có liên quan đến nhiều loại ung thư khác nhau. Ăn nhiều đường theo thời gian sẽ khiến một người tăng cân, và bằng chứng khoa học cho thấy thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ mắc 13 loại ung thư khác nhau.

Nếu tế bào ung thư cần nhiều glucose, thì việc cắt giảm đường ra khỏi chế độ ăn uống giúp ngăn chặn ung thư phát triển và thậm chí có thể ngăn chặn nó phát triển ngay từ đầu. Tuy nhiên, tất cả các tế bào khỏe mạnh đều cần glucose, và không có cách nào để bảo cơ thể chúng ta cung cấp glucose cho các tế bào khỏe mạnh trong khi lại từ chối nó cho các tế bào ung thư.

Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy đường trực tiếp gây ra ung thư, nhưng ăn quá nhiều đường nhân tạo sẽ gây ra viêm nhiễm và sức khỏe kém, bao gồm cả béo phì làm tăng nguy cơ ung thư. Một chế độ ăn cân bằng có lượng carbohydrate tự nhiên tối ưu là điều được khuyến nghị để có cuộc sống lành mạnh.

Vi sao cac che do an uong deu nen cat giam luong duong?

Cho dù việc loại trừ đường sẽ không làm giảm nguy cơ ung thư, nhưng chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc ung thư bằng cách lựa chọn ăn uống lành mạnh.

Carbohydrate (đường) là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng và nên bao gồm carbohydrate tự nhiên (ví dụ: trong trái cây, rau, ngũ cốc....) thay vì nhân tạo (ví dụ: đường tinh luyện, nước ngọt, bánh mì, đồ ăn nhẹ…) tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ra nhiều bệnh khác nhau. Các nguồn carbohydrate/đường tự nhiên cũng cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất là một phần thiết yếu của chế độ ăn lành mạnh.

Do vậy, cho dù việc loại trừ đường sẽ không làm giảm nguy cơ ung thư, nhưng chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc ung thư bằng cách lựa chọn ăn uống lành mạnh và giảm lượng đường bổ sung trong chế độ ăn là một cách tốt để giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm: Bức ảnh gây sốc tiết lộ triệu chứng của Omicron mà tất cả các bà mẹ mới sinh nên chú ý

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe