Hợp tác quảng cáo

Vì sao lò vi sóng ngày càng ít phổ biến? Câu trả lời là do 4 thiếu sót này

Sử dụng lò vi sóng không những tiện lợi mà còn rất đơn giản, nhiều trẻ nhỏ cũng có thể thao tác được. Nhưng trong những năm gần đây, lò vi sóng ngày càng ít phổ biến hơn. Điều này là do 4 nguyên nhân chủ yếu sau đây.

1. Các thiết bị nhà bếp nhỏ gọn được cập nhật liên tục

Hiện nay có quá nhiều thiết bị nhỏ trong nhà bếp và vô số thiết bị thay thế cho lò vi sóng, chẳng hạn như lò nướng và nồi chiên không dầu rất phổ biến. Sự xuất hiện của những thiết bị nhỏ này đã ảnh hưởng đến thị trường lò vi sóng ở một mức độ nhất định.

Ai cũng có tư tưởng theo đuổi cái mới nên ngày càng có nhiều người, đặc biệt là giới trẻ tìm kiếm những sản phẩm mới. Với sự phát triển không ngừng của thị trường thiết bị gia dụng, một số thiết bị gia dụng mới ra đời và có nhiều chức năng, dẫn đến sự quan tâm cho lò vi sóng liên tục giảm.

2. Lò vi sóng có ít chức năng

Nhiều người nghĩ rằng chức năng của lò vi sóng là đơn lẻ, và họ chỉ sử dụng nó để rã đông thực phảm đông lạnh và hâm nóng thức ăn mà bỏ qua các chức năng khác. Điều này khiến nhiều người cho rằng lò vi sóng chỉ là một thiết bị điện để làm nóng thức ăn thừa.

Vi sao lo vi song ngay cang it pho bien? Cau tra loi la do 4 thieu sot nay
Hiện nay khi hầu hết các thiết bị gia dụng ngày càng có nhiều chức năng thì lò vi sóng thường bị bỏ quên.

Hiện nay khi hầu hết các thiết bị gia dụng ngày càng có nhiều chức năng thì lò vi sóng thường bị bỏ quên. Chẳng hạn, cả lò nướng và nồi chiên không dầu đều có thể làm được rất nhiều món ngon như cánh gà chiên, nướng,… nhiều chức năng và chế biến thực phẩm phong phú.

3. Độ an toàn thấp

Mặc dù khả năng gây cháy nổ của lò vi sóng là thấp, nhưng đã có một số thông tin về các vụ nổ lò vi sóng khi sử dụng. Trên thực tế, khi sử dụng lò vi sóng có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm.

Lò vi sóng không thể làm nóng trực tiếp các vật dụng bằng nhiều chất liệu khác nhau như trong nồi chiên không dầu. Chẳng hạn như kim loại, nếu chúng được làm nóng trực tiếp trong lò vi sóng rất dễ gây nguy hiểm cháy nổ.

Xét về độ an toàn, độ an toàn của lò vi sóng thấp hơn so với nồi chiên không dầu và lò nướng, đây là một trong những lý do khiến nhiều gia đình hiện nay không lựa chọn lò vi sóng.

4. Hương vị của thức ăn được chế biến trong lò vi sóng tương đối kém

Chức năng chính của lò vi sóng không phải để làm chín thức ăn mà là một thiết bị gia dụng tiện lợi giúp hâm nóng thức ăn, rã đông,… Nếu bạn muốn dùng lò vi sóng để làm thức ăn thì hương vị còn thua xa lò nướng và nồi chiên không dầu.

Vi sao lo vi song ngay cang it pho bien? Cau tra loi la do 4 thieu sot nay
Nếu bạn muốn dùng lò vi sóng để làm thức ăn thì hương vị còn thua xa lò nướng và nồi chiên không dầu.

Cả lò nướng và nồi chiên không dầu đều có thể bảo quản tối đa hương vị tươi ngon của thực phẩm, trong khi lò vi sóng thì ngược lại, thực phẩm tạo ra có hương vị kém, không có độ ẩm và mùi vị không ngon.

Trên đây là 4 lý do khiến cho việc sử dụng lò vi sóng ngày càng ít được ưa chuộng, còn bạn thì sao? 

Nhiều người không chọn lò vi sóng chủ yếu vì những nhược điểm này, theo bạn lò vi sóng ngày càng bị “ra rìa” có phải là xu hướng chung?

Xem thêm: Viêm gan E có nguy hiểm không, đâu là nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh?

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo