Hợp tác quảng cáo

Xả stress chỉ trong 15 phút

Khách hàng khó tính, sếp la ó, deadline cận kề… khiến bạn điên đầu? Hãy thử 8 mẹo xả stress mà bạn có thể thực hiện ngay chỗ làm chỉ trong 15 phút.

1. Đi bộ

Nếu có thể, hãy rời khỏi căn phòng làm việc ngột ngạt trong vài phút, ra ngoài, và đi bộ quanh khuôn viên căn nhà. Không khí trong lành sẽ giúp cơn stress của bạn dịu đi, lòng sẽ thanh thản hơn.

2. Nghe nhạc nhẹ nhàng

Đeo tai nghe vào và nghe một vài thể loại nhac nhẹ nhàng như nhạc cổ điển, nhạc trẻ, pop hoặc bất cứ thứ nhạc gì mang bạn vào trạng thái thư giãn thoải mái nhất.

Xa stress chi trong 15 phut

Ảnh minh họa

3. Xem hình của những chú cún con hoặc những chú mèo con

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực ra có một vài lợi ích khi ngắm nhìn những con thú cưng đáng yêu này. Bởi đã có nhiều nghiên cứu đã cho rằng việc nhìn những chú cún con hoặc mèo con có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

4. Uống một ly nước nóng

Một nghiên cứu gợi ý rằng khi chúng ta cầm một ly nước nóng, chúng ta sẽ nhìn thấy người khác thân ái hơn khi chúng ta cầm một ly nước lạnh.

Hơn nữa, việc dành chút thời gian để tự lấy một tách trà hoặc cà phê có thể là một chút thoải mái bạn cần trong một thời khắc khó khăn.

5. Làm vài động tác duỗi tay chân để máu huyết lưu thông

Hãy làm mới suy nghĩ bằng vài hoạt động thể chất nhanh. Hãy thử một vài bài tập thể dục ngắn để vặn xương sống hoặc bất kỳ hoạt động nào khác có thể làm bạn tạm thời quên đi vấn đề bức xúc kia, chúng sẽ có tác dụng tích cực dù chỉ là tạm thời.

Xa stress chi trong 15 phut

Ảnh minh họa

6. Ghé ngang qua phòng làm việc của một đồng nghiệp thân thiết

Hãy kể cho người đó về tình huống đang làm cho bạn khó chịu, sau đó bạn sẽ nhận được cái vỗ vai nhẹ hoặc một cái ôm… Chúng có thể làm tình trạng của bạn bớt đáng sợ hơn rất nhiều.

7. Tìm không gian riêng trong một căn phòng yên tĩnh

Nếu những tiếng ồn ào trong văn phòng làm tăng mức độ stress của bạn, thì hãy tìm một nơi yên tĩnh (ví dụ như một căn phòng trống hoặc thư viện). Tránh xa khỏi môi trường căng thẳng của phòng làm việc và thưởng thức một vị trí yên tĩnh hơn có thể làm nên điều kỳ diệu.

8. Nếu bạn bị thúc ép về thời gian: hít 3 hơi thở sâu trước khi phản ứng

Nếu bạn đang bị thúc ép về thời gian, hãy cho phép bản thân được hít thở ít nhất 3 lần trước khi hành động hay trả lời. Hít thở sâu vào cơ hoành để giúp bạn lấy lại bình tĩnh cho tinh thần và thể xác.

Các ca sĩ, trẻ sơ sinh và những người tập yoga đều biết được lợi ích của việc hít thở bằng bụng. Hãy tự học kỹ năng này vì nó sẽ giúp cho bạn vào những lúc khẩn cấp bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào bạn cần nó.

Thanh Hà

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo