Hợp tác quảng cáo

10 mẹo giảm cân “không tưởng”

9:30 AM | 26/11/2016 -
Giảm béo

Theo Lifehack, những mẹo tưởng chừng không liên quan gì tới việc giảm cân này lại có hiệu quả đến bất ngờ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Nhà cửa sạch sẽ - giảm cân nhanh chóng

Việc siêng năng dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày bằng cách hút bụi, lau dọn, rửa bát, ủi đồ vô tình khiến bạn phải vận động cơ thể liên tục. Chính điều này đem lại hiệu quả cho việc giảm cân.

Khi lau dọn sàn nhà, hút bụt, lẽ dĩ nhiên bạn sẽ tạo áp lực vận động lên chân, đầu gối và cả vùng eo. Điều này giúp đốt cháy một lượng calories nhất định. Hơn nữa, khi dọn dẹp nhà cửa, suy nghĩ của bạn sẽ bận rộn và bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn.

2. Lưu ý đến nhiệt độ phòng

Khi nhiệt độ phòng không ổn định hoặc thay đổi quá đột ngột cơ thể sẽ đốt cháy calo để giữ ẩm hoặc làm mát.

Nếu bạn liên tục thay đổi nhiệt độ phòng bằng cách giảm mạnh nhiệt độ máy lạnh hoặc tăng nhiệt lò sưởi lên mức quá cao nghĩa là bạn đang gây khó khăn cho cơ thể. Những gì bạn cần là giữ cho nhiệt độ xung quanh ổn định.

3. Ăn cay giúp giảm cân

Ớt cay có khả năng thúc đẩy sự trao đổi chất, tuy nhiên lợi ích này không thực sự rõ rệt. Lợi ích lớn nhất từ việc ăn cay trong giảm cân là nó giúp chúng ta ăn chậm hơn và ít thức ăn hơn. Bạn sẽ phải dừng lại chút ít để uống nước hoặc chờ cho lưỡi bớt nóng.

4. Dùng đĩa đựng thức ăn màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự nguy hiểm và cảnh báo “dừng lại”. Nếu dùng đồ đựng thức ăn màu đỏ, chúng ta sẽ ý thức được rằng mình đang ăn kiêng và đang hành động không đúng nếu ăn quá nhiều. Kết hợp giữa những đồ đựng thức ăn màu đỏ và có kích thước nhỏ chính là cách hiệu quả khiến bạn ăn ít đi.

5. Mua sắm cùng bạn bè

Một trong những trở ngại lớn của việc giảm cân là thời gian và động lực dành cho các hoạt động thể chất. Một trong những hoạt động luyện tập phổ biến mà không cần quá nhiều nỗ lực chính là đi bộ. Một vài giờ đi bộ có thể khiến bạn đốt cháy một lượng đáng kể calo, vì vậy bạn không còn phải ngại chuyện cảm thấy quá sức hay căng cơ.

Nếu biết kết hợp việc đi bộ với các hoạt động khiến bạn cảm thấy thư giãn như việc mua sắm nghĩa là bạn đang giúp ích rất nhiều cho cơ thể. Thông qua việc đi dạo vòng quanh để nhìn ngắm, leo cầu thang hoặc cúi, nhoài, với người để lấy món hàng yêu thích bạn đang vô tình bắt cơ thể phải tập luyện trong khi bạn không hề cảm thấy điều đó là áp lực hay nặng nhọc.

6. Vệ sinh răng miệng

Đánh răng sau bữa ăn khiến cho vùng miệng có mùi the mát của bạc hà và có cảm giác khó chịu với thức ăn. Chính vì vậy, để hạn chế việc ăn thêm các món lặt vặt sau ăn, đánh răng là một cách cực kỳ hiệu quả.

7. Đọc sách thay vì xem tivi

Chúng ta vẫn có thể ăn khi xem tivi nhưng điều này dường như là không thể khi đọc sách. Một quyển sách hay sẽ khiến bạn hoàn toàn tập trung tư tưởng và không bị sao lãng bởi cảm giác thèm ăn.

Hơn nữa, khi đọc một quyển sách bạn thực sự yêu thích, bạn sẽ không bao giờ muốn nó bị vấy bẩn bởi các vệt thức ăn. Điều này sẽ hạn chế đáng kể cơn thèm ăn của bạn.

Minh Minh

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo