Hợp tác quảng cáo

3 bài tập Cardio tại nhà trong thời gian ngắn nhưng giúp đốt cháy calo nhiều hơn chạy bộ

7:11 PM | 10/09/2020 -
Giảm béo

Burpee là sự kết hợp của nhiều động tác hít đất, bật nhảy… là bài tập đốt cháy mỡ thừa toàn thân hiệu quả nhất, đặc biệt là vùng mỡ bụng dưới. Ngoài việc giúp tăng sức mạnh, sức bền, sức bật của cơ thể.

Nhiều người quan điểm, tập thể dục là phải có đến phòng tập hay tới những nơi có không gian rộng rãi mới mang lại hiệu quả. Với những người lười vận động, họ thường dựa vào lý do này để trì hoãn tham gia vào các hoạt động thể chất giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại nhiều loại bệnh tật và giảm cân.

Thực ra đây không phải là quan điểm trái ngược duy nhất. Trước kia, có thời gian người ta từng tranh cãi về việc có nên ăn một chút socola đen trước khi tập? Các nghiên cứu sau đó cho thấy socola đen có tác động tích cực đến cơ thể, giúp cải thiện sự trao đổi chất và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

Bởi vậy, đôi khi những gì bạn cho là đúng bao năm nay lại là một quan điểm sai lầm. Việc ​​cho rằng tập thể dục tại nhà không hiệu quả là một trong những sai lầm như thế. Dưới đây là một số bài tập tại nhà có thể mang lại cho bạn kết quả đáng kể trong thời gian ngắn nhất mà cách thức thực hiện cũng không quá khó.

1. Bài tập Burpee

Burpee là sự kết hợp của nhiều động tác hít đất, bật nhảy… là bài tập đốt cháy mỡ thừa toàn thân hiệu quả nhất, đặc biệt là vùng mỡ bụng dưới. Ngoài việc giúp tăng sức mạnh, sức bền, sức bật của cơ thể. Burpee còn giúp đốt cháy một lượng calo rất lớn trong một khoảng thời gian tập luyện ngắn. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến Burpee là sự lựa chọn tốt nhất cho những người muốn giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả và nhanh chóng nhất.

3 bai tap Cardio tai nha trong thoi gian ngan nhung giup dot chay calo nhieu hon chay bo

Bài tập này thật đáng kinh ngạc vì chỉ trong 10 phút, nó đã đốt cháy hơn 100 calo. Burpee sử dụng gần như toàn bộ cơ thể như cơ tay, cơ ngực, cơ mông và cơ bụng. Bài tập này cải thiện sức chịu đựng của bạn và không yêu cầu bất kỳ thiết bị cụ thể nào.

Cách thực hiện:

- Ngồi xổm và đặt lòng bàn tay xuống sàn ngay trước mặt.

- Quay trở lại tư thế chống đẩy.

- Thực hiện động tác chống đẩy và nhanh chóng trở lại vị trí ngồi xổm.

- Nhảy lên và cố gắng duỗi thẳng cánh tay càng cao càng tốt (thậm chí bạn có thể vỗ tay trên đầu).

- Trong 1 phút, bạn có thể làm được khoảng 20 lần. Bắt đầu với số lần ít, tùy thuộc vào mức độ chuẩn bị thể chất của bạn và tăng dần số lần này.

2. Kickboxing

Trong kickboxing, bạn không cần đồng đội, tất cả các đòn đánh đều nhằm vào không khí, có cả các bài tập động và tĩnh. Trong 60 phút, kickboxing đốt cháy từ 350 đến 450 calo. Bài tập này giúp bạn tăng cường cơ bắp và giảm mỡ hiệu quả, làm cho tim khỏe mạnh hơn và tăng sức chịu đựng của cơ thể.

3 bai tap Cardio tai nha trong thoi gian ngan nhung giup dot chay calo nhieu hon chay bo

Do phải di chuyển, vận động liên tục khi tập nên sẽ mau chóng đốt cháy calo, từ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, với việc di chuyển liên tục cơ thể cũng sẽ trở lên cân đối và săn chắc hơn.

Cách thực hiện:

- Hai bàn chân rộng bằng vai, với cánh tay dọc theo hai bên và giữ hai nắm tay của bạn gần ngực.

- Đầu gối chân phải hơi gập về phía trước, khuỷu tay phải đánh sang bên sườn phải. Giữ cánh tay của bạn song song với sàn sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu.

- Đồng thời, thực hiện các cú đánh bằng cánh tay trái và chân trái sang bên sườn trái. Hãy đảm bảo đầu gối thẳng trong khi đá.

- Thực hiện 2 lần lặp lại cho mỗi chân. Sau 45 giây, hãy nghỉ thư giãn 15 giây.

3. Đập đầu gối

Đây là một bài tập phức tạp hơn, đốt cháy rất nhiều calo. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cải thiện khả năng phối hợp cơ bắp và giữ cho hệ tim mạch luôn khỏe mạnh.

3 bai tap Cardio tai nha trong thoi gian ngan nhung giup dot chay calo nhieu hon chay bo

Cách thực hiện:

- Đưa hai tay vươn lên trên đầu.

- Nâng đầu gối trái và đồng thời kéo hai cánh tay của bạn xuống. Kéo đầu gối của bạn vào ngực, gập khuỷu tay và hạ xuống đùi.

- Trở lại vị trí ban đầu và đổi bên

- Thực hiện mỗi lần một phút cho mỗi bên. Cố gắng tăng dần tốc độ của bài tập.

Để đạt được kết quả mong muốn từ bài tập này và các bài tập khác, bạn nên kết hợp chúng với các chế độ ăn uống thích hợp. Thực phẩm phù hợp không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn tăng hiệu quả của các bài tập.

Ánh Dương

Theo Đời sống và Pháp luật

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe