Hợp tác quảng cáo

3 bài tập HIIT cardio tốt nhất khiến mỡ bụng phải nhanh chóng 'chào thua'

8:00 PM | 02/03/2021 -
Giảm béo

Hành trình giảm cân không bao giờ là dễ dàng và giảm mỡ bụng lại càng khó hơn gấp bội. Béo bụng có liên quan đến nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau như bệnh tim mạch, tăng mức cholesterol và tăng huyết áp. 

Mỡ bụng dư thừa là kết quả của một lối sống không lành mạnh, ăn nhiều chất béo, do di truyền và lười vận động.

Vì vậy, cùng với một chế độ ăn uống cân bằng và thực phẩm lành mạnh, duy trì hoạt động thể chất thường xuyên là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để đốt cháy mỡ bụng. Các kế hoạch tập thể dục như HIIT giúp giảm cân lành mạnh và thúc đẩy đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng.

Chương trình tập luyện HIIT là gì?

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) là một chương trình tập luyện bao gồm các bài tập cường độ cao với thời gian hồi phục giữa các buổi tập ít hơn. Các bài tập HIIT giúp giảm cân, tăng cường trao đổi chất và tăng cường thể lực.

Dưới đây là ba bài tập HIIT có tác dụng giúp bạn giảm mỡ bụng một cách dễ dàng.

1. Nhảy dây

Nhảy dây là một bài tập rất phổ biến đã xuất hiện từ lâu. Bài tập này vô cùng dễ thực hiện và có lợi cho sức khỏe. Nó giúp bạn đốt cháy chất béo cùng với việc xây dựng các cơ bắp chân. Đây là cách thực hiện bài tập:

3 bai tap HIIT cardio tot nhat khien mo bung phai nhanh chong 'chao thua'

Nhảy dây là bài tập HITT phổ biến, hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo.

Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau và hai tay cầm hai đầu sợi dây. Bây giờ nhảy bật hai chân lên và hai tay bắt đầu quét sợi dây từ trước ra sau qua hai chân. Bạn có thể thử các biến thể khác nhau như luân phiên nhảy từng chân hay bắt chéo tay khi quét dây.

2. Plank jacks

Bài tập này giúp củng cố vùng cốt lõi của bạn. Đây là cách thực hiện bài tập:

Nằm úp mặt xuống thảm, úp lòng bàn tay xuống mặt thảm. Bây giờ nâng cơ thể của bạn lên trên sao cho vai ở trên khuỷu tay và giữ cho cơ thể thành một đường thẳng từ đầu qua hông và đến chân. Đây là tư thế plank. Bây giờ dung sức ngón chân bật hai chân dang rộng ra hai bên sau đó lại bật nhảy hai chân trở lại với nhau. Thực hiện động tác lặp lại nhiều lần.

3 bai tap HIIT cardio tot nhat khien mo bung phai nhanh chong 'chao thua'

Tư thế plank jack có tác dụng giảm mỡ toàn thân và tăng cường cơ bắp.

3. Jump squats

Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh thân trên và dưới cũng như giúp đốt cháy chất béo.

Để thực hiện bài tập này, hãy đứng với hai chân rộng bằng vai. Ngồi ở tư thế ngồi xổm và ngay lập tức dồn sức vào bàn chân nhảy đẩy thân của bạn lên trên và đồng thời quăng hai tay xuống dưới. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

3 bai tap HIIT cardio tot nhat khien mo bung phai nhanh chong 'chao thua'

Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh thân trên và dưới cũng như giúp đốt cháy chất béo.

Lưu ý khi tập HIIT

Các bài tập HIIT có nhiều lợi ích khác nhau nhưng chúng cũng có thể gây ra một số chấn thương không mong muốn. Do thời gian để cơ thể phục hồi giữa các bài tập ít hơn, nó có thể gây buồn nôn, chóng mặt và đau cơ.

Để tránh bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy đảm bảo không tập luyện quá sức và cung cấp đủ nước choc ơ thể trong suốt quá trình tập luyện.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe