Hợp tác quảng cáo

3 cách giảm cân lạ mà hiệu quả

10:30 AM | 02/10/2014 -
Giảm béo

(SKGĐ) Càng có tuổi cơ thể chị em càng “phì nhiêu” mất kiểm soát. Vì vậy, nhiều chị em không ngần ngại thử nghiệm một số phương pháp giảm cân lạ sau:

1. Sex nhiều lần trong ngày

Chị Pauline Potter (47 tuổi), sống ở bang California, Mỹ đã giảm 44kg nhờ sex 7 lần/ngày. Cách giảm cân kỳ lạ này khiến nhiều người kinh ngạc nhưng có vẻ như nó rất hiệu quả.

TS. Basheer Ahmad Roy, chuyên gia tình dục học ở Bangalore, Ấn Độ lý giải về điều này như sau: Khi quan hệ tình dục, chúng ta sẽ phải vận động hầu hết tất các cơ ở chân, đùi, cánh tay, vai và bụng để việc ân ái được nhịp nhàng, chính vì vậy mà bạn phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn, dẫn đến việc giảm cân.

Còn theo TS. Robert Friar Ferris ở Đại học bang Michigan, Mỹ: Khi bạn đạt cực khoái trong cuộc ân ái, cơ thể sẽ sản sinh hormone serotonin nhiều hơn - đây là loại hormone giúp bạn có tình thần thoải mái, luôn no bụng và giảm nhu cầu ăn.

2. Giảm cân bằng mùi hương

Một số mùi hương sẽ kích thích hệ tiêu hóa, ăn không ngon, đánh lừa cảm giác no của bạn, khiến bạn ăn ít hơn… Vì vậy, để giảm cân bạn nên ngửi các mùi hương như: bánh mì có mùi thơm hương thảo và húng quế, dâu tây, cam, chanh, bưởi, bạc hà… trước khi ăn khoảng 5 phút để cho hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Theo nghiên cứu của TS. Alan Hirsch dựa trên 3.193 phụ nữ thừa cân tại Chicago, Mỹ ở độ tuổi từ 18-64, một vài mùi hương nhất định có thể giúp con người kiềm chế cảm giác thèm ăn, khiến chúng ta ăn ít đi. TS. Alan Hirsch đã cho những người phụ nữ này ngửi mùi chuối, táo xanh, bạc hà trước và trong bữa ăn, sau một thời gian họ đều giảm cân. Ông lý giải điều này là do hương thơm có ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm cảm giác no trong não, khiến bạn có cảm giác no và ngừng ăn.

Tương tự, một nghiên cứu khác được thực hiện tại Phòng thí nghiệm thần kinh cảm giác con người tại Washington, Mỹ cũng cho kết quả tương tự. Nghiên cứu này được thực hiện trên 80 người, chia thành 2 nhóm, một nhóm ngửi mùi hương trước khi ăn, nhóm thứ 2 không ngửi gì. Kết quả sau 6 tháng, nhóm ngửi mùi đã giảm trung bình 8,64kg, còn nhóm kia chỉ giảm 1,82kg.

3. Xem phim kinh dị

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Westminster, Anh: Xem phim kinh dị cũng có thể giúp bạn giảm cân. Những người tham gia nghiên cứu đã được cho xem những bộ phim kinh dị nổi tiếng hằng ngày. So với việc họ ngồi xem một chương trình bình thường khác, trung bình một người sẽ tiêu tốn hơn 1/3 lượng calories nếu họ xem phim kinh dị. Cụ thể, trung bình mỗi người đã tiêu hao 113 calo khi xem 90 phút phim kinh dị, bằng số calories một thanh sôcôla cung cấp và mang đến hiệu quả giảm cân bằng 30 phút đi bộ.

TS. Richard Mackenie, chuyên gia về trao đổi chất của Đại học Westminster giải thích về điều này như sau: “Khi chúng ta căng thẳng hoặc sợ hãi, não sẽ tự động tăng nhanh khả năng giải phóng adrenaline, làm quá trình trao đổi chất tăng lên, nhịp tim tăng vọt, dẫn đến việc cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn, theo đó trọng lượng giảm đi.

Cũng theo kết quả của thí nghiệm này, bộ phim kinh dị The Shining do tài tử Jack Nicholson thủ vai, được sản xuất năm 1980 là bộ phim khiến người xem tiêu hao nhiều năng lượng nhất, trung bình lên tới 184 calo.

Nhưng có điều cảnh báo rằng, những người sợ bóng vía hay yếu tim… thì không nên thực hiện phương pháp giảm cân này.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe