Hợp tác quảng cáo

3 công thức giảm béo hiệu quả

8:20 AM | 22/05/2015 -
Giảm béo

Dưới đây là một số công thức giảm cân hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

 1. Ăn uống + bơi lội

Nếu biết kết hợp đúng cách giữa chế độ ăn uống và bơi lội, bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả khả quan cho kế hoạch giảm cân:

Khi bơi, toàn bộ cơ thể bạn phải vận động hết lực làm tiêu hao khoảng 790 calorie/giờ. Nhưng sau mỗi lần bơi, nhu cầu nạp "nguyên liệu" cho cơ thể bạn sẽ gia tăng cao. Do đó, để bơi lội mang lại hiệu quả giảm cân cao, bạn không những phải bơi thường xuyên (ít nhất 2-3 lần/tuần với thời gian khoảng 30-45 phút) mà còn phải biết lên cho mình thực đơn hợp lý.

Một trong những món không thể thiếu trong thực đơn đó là cà chua. Bơi lội khiến bạn có cảm giác thèm ăn mạnh mẽ, nhưng cà chua chính là khắc tinh lý tưởng cho hiện tượng này. Bạn hãy ăn một quả cà chua hoặc uống từ 180-250ml nước cà chua ép trước bữa ăn để làm giảm cảm giác thèm ăn.

2. Ăn uống + đi bộ

Đi bộ thường là lựa chọn đầu tiên của những người béo muốn giảm cân và nó sẽ càng hiệu quả hơn khi bạn có một kế hoạch đi bộ và ăn uống hợp lý:

Cứ mỗi 30 phút đi bộ, bạn sẽ đốt cháy được 60kcal. Nếu giữ được thói quen đi bộ này trong thời gian dài, phần mỡ thừa trên cơ thể bạn sẽ dần tiêu hao, các bắp thịt sẽ trở nên săn chắc, hình dáng cơ thể sẽ gọn gàng hơn. Ngoài ra, xu hướng hay bị viêm khớp, đau khớp ở người béo cũng được cải thiện đáng kể.

Nhưng, một trong những lý do khiến bạn vẫn tăng cân khi vẫn duy trì việc đi bộ là vì bạn đã ăn bù sau đó, đặc biệt là ăn đồ ngọt để bù lại lượng đường huyết đang giảm đi tương ứng.

Vì vậy, để giảm béo thành công, ngoài đi bộ đều đặn, bạn hãy “quên” đi đồ ngọt bằng cách uống nhiều nước, sau đó ăn bữa chính với một chế độ ăn giàu chất xơ và ít mỡ…

3. Ăn uống + tập aerobic

Bài tập aerobic với những bước nhảy sôi động sẽ làm bạn mất nhiều nước khiến giảm được cân nặng, nhưng nó cũng đồng thời đánh thức nhu cầu được ăn ngon trong bạn mãnh liệt hơn. Vì vậy, bạn hãy tỉnh táo đừng để mình rơi vào cái bẫy ấy:

Một buổi tập aerobic hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tiêu hao lượng calo tương đương với 40 phút bơi lội. Nhưng số cân nặng bạn giảm trừ được qua hình thức toát mồ hôi trong buổi tập sẽ nhanh chóng được bổ sung một cách ồ ạt bằng sự háo nước và háo đói của cơ thể. Vì vậy mà có rất nhiều người đã ca thán rằng, dù đã chăm chỉ tập aerobic, nhưng họ vẫn không giảm được cân, thậm chí là còn bị tăng cân?.

Sau buổi tập, bạn sẽ háo nước và đói cồn cào. Bạn có thể thoải mái uống bù nước để giải tỏa cơn khát của mình nhưng tuyệt không được thoải mái như thế trong ăn uống nếu muốn giảm được cân.

Thay vì làm vừa lòng cái dạ dày của mình bằng các món giàu năng lượng như miếng thịt quay nhẵn mỡ, cái sườn lợn thơm ngon, hộp kem 7 màu béo ngậy… bạn hãy “can đảm” hơn khi chọn các món giàu chất xơ nhưng vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng như cá, rau củ quả…

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Khỏe +