Hợp tác quảng cáo

3 công thức pha chế nước chanh để giảm béo nhanh

9:39 AM | 14/05/2015 -
Giảm béo

Mọi người đều biết chanh chứa nhiều vitamin C rất tốt cho làm đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết chanh còn có công dụng giảm béo hiệu quả.

Để bắt đầu chiến lược giảm cân bằng nước chanh, đầu tiên bạn hãy thay thế các loại đồ uống đang dùng hàng ngày bao gồm cà phê, ca cao, nước quả… bằng nước chanh. Hàng sáng bạn hãy chuẩn bị một bình nước chanh và uống bất cứ lúc nào tùy thích.

1. Nước chanh tươi

Bạn có thể dùng tay hoặc máy vắt lấy nước cốt chanh. Sau đó là cho nước khoáng hoặc nước đun sôi để nguội và thêm đường/mật ong vừa đủ ngọt vào.

Với hàm lượng nước phong phú, các loại vitamin chống ôxy hóa cao trong nước chanh tươi sẽ nhanh chóng tác động lên lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn khiến chúng bị triệt tiêu đi.

Ngoài ra, với lượng vitamin chống ôxy hóa cao như thế, nước chanh còn có công dụng làm trắng và chống lão hóa cho cơ thể.

2. Chanh tươi cắt miếng

Bạn hãy cắt chanh thành từng lát mỏng cả vỏ rồi ngâm chúng trong nước uống (nước ấm hay mát đều được). Với cách làm này, tinh dầu vỏ chanh sẽ tan trong nước và nhanh chống phát huy công dụng giảm béo, thải độc giải nhiệt cơ thể khi ta uống.

3. Chanh khô cắt miếng

Mua chanh khô trong siêu thị, sau đó cắt thành lát mỏng rồi ngâm trong nước nóng. Vị của miếng chanh khô đã ngâm qua nước nóng sẽ thơm mát có tác dụng mạnh trong điều trị giảm béo. Cách làm này khá tiện lợi, thích hợp để bạn dùng làm đồ uống trước hoặc sau bữa ăn chính.

Công thức pha chế nước chanh chuẩn giảm cân nhanh

1 lít nước sạch hòa với nước cốt của 1/2 quả chanh, để trong tủ lạnh. Nếu dùng cách giảm béo này, bạn không cần phải ăn kiêng hay hạn chế ăn vặt mà chỉ cần uống mỗi ngày uống ít nhất 2 lít nước chanh.

Song song với việc dùng nước chanh, bạn cũng cần phối hợp 15 phút vận động mỗi ngày để cơ thể có cơ hội toát mồ hôi qua đó đẩy các chất độc trong người ra ngoài. Đồng thời, bạn phải có một chế độ ăn uống thích hợp vừa đủ chất dinh dưỡng.

Ngọc Liên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe