Hợp tác quảng cáo

3 thời điểm tồi tệ nhất để bắt đầu chiến dịch ăn kiêng giảm cân

10:00 AM | 22/04/2021 -
Giảm béo

Bắt đầu một chế độ ăn kiêng để giảm cân hoặc nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe là không hề đơn giản. Việc đưa ra quyết định để bắt đầu ăn uống lành mạnh có thể khá dễ dàng, nhưng bắt đầu từ đâu là điều mà hầu hết mọi người đều cảm thấy khó khăn.

Nhiều người thường không chú ý đến những ngày thích hợp để bắt đầu hành trình giảm cân. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy tinh thần thoải mái để thực hiện kế hoạch giảm cân là lao vào cống hiến hết sức mình, hãy lao vào cuộc. Nhưng hóa ra khoa học không hoàn toàn ủng hộ điều đó.

3 thoi diem toi te nhat de bat dau chien dich an kieng giam can

Bắt đầu một chế độ ăn kiêng để giảm cân hoặc nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe là không hề đơn giản - (Ảnh: Timesofinida).

Các nghiên cứu cho thấy, bắt đầu hành trình ăn uống lành mạnh vào những ngày đặc biệt làm giảm cơ hội thành công và bạn cũng có nhiều khả năng từ bỏ nỗ lực.

Dưới đây là một số ngày bạn không nên bắt đầu hành trình ăn kiêng để giảm cân.

1. Trước một sự kiện hoặc dự án quan trọng tại nơi làm việc

Căng thẳng và ăn uống có kiểm soát thường không đi đôi với nhau. Khi bị căng thẳng, chúng ta luôn thèm ăn các loại tinh bột không lành mạnh và thường có xu hướng ăn nhiều hơn.

Đồng thời, khi một sự kiện lớn sắp xảy ra tại nơi làm việc hoặc bạn phải hoàn thành một khối lượng công việc lớn mà thời hạn sắp đến, hãy cố gắng không tăng thêm áp lực cho bản thân bằng cách bắt đầu một kế hoạch mới.

Khả năng từ bỏ chế độ ăn kiêng vào thời điểm này là rất cao. Tốt nhất là hãy hoàn thành công việc của mình và khi mọi thứ trở lại bình thường và bạn cảm thấy thoải mái hơn, hãy bắt đầu thực hiện kế hoạch ăn kiêng.

2. Thời điểm cuối tuần

Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu ăn uống lành mạnh vào thứ Bảy và Chủ Nhật, hãy suy nghĩ lại vì nó có thể không phải là một ý kiến ​​hay. Đó là bởi vì chúng ta có nhiều thời gian rảnh vào cuối tuần và việc tuân theo một kế hoạch ăn kiêng khi cơ thể đang ở trạng thái lý tưởng lại có thể trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, hầu hết mọi người thường đi chơi với bạn bè và gia đình của mình vào cuối tuần và do đó khó có thể cưỡng lại sự cám dỗ để có món ăn yêu thích của mình. Các ngày trong tuần, đặc biệt là vào thứ Hai là thời điểm tốt nhất để bắt đầu bất cứ điều gì mới.

3 thoi diem toi te nhat de bat dau chien dich an kieng giam can

Cuối tuần hoặc sau kỳ nghỉ là khoảng thời gian khó khăn để áp dụng chiến dịch ăn kiêng giảm cân - (Ảnh: Timesofindia).

3. Sau kỳ nghỉ

Nhiều người ăn uống thỏa thích trong kỳ nghỉ và sau đó thề sẽ thực hiện kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục khi về nhà. Nhưng các chuyên gia tin rằng ăn kiêng sau kỳ nghỉ có thể trở nên tồi tệ hơn và là một công thức hoàn hảo cho sự thất bại. Theo một nghiên cứu, việc lập kế hoạch ăn kiêng trong tương lai có ảnh hưởng đến tâm lý và bạn có thể ăn nhiều hơn bình thường trong kỳ nghỉ của mình.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng mình sẽ ăn kiêng sau khi về đến nhà, vì vậy họ có thể ăn uống vô độ vào những ngày nghỉ. Cuối cùng, tình trạng cơ thể xấu đi và họ phải bắt đầu từ mức khó khăn hơn hơn trước.

Bắt đầu bất kỳ một kế hoạch giảm cân nào cũng vô cùng khó khăn. Nó đòi hỏi sự chuẩn bị về tinh thần và nỗ lực của bản thân trong thời gian dài. Ngoài ra, việc tránh những ngày tồi tệ để bắt đầu kế hoạch ăn kiêng giảm cân như trên là một lựa chọn thông minh. Điều này giúp thúc đẩy nỗ lực nhằm duy trì sự ổn định trong thời gian dài và nâng cao khả năng hoàn thành mục tiêu giảm cân.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe