Hợp tác quảng cáo

4 cách giảm tỷ lệ mỡ toàn thân nhất định phải biết, chạy không phải là tốt nhất

2:00 PM | 27/03/2023 -
Giảm béo

Giảm cân là để có được vóc dáng đẹp. Để giảm cân, nhiều người sẽ bắt đầu với việc chạy bộ, bởi chạy bộ là bài tập ở ngưỡng vận động thấp, hiệu quả đốt cháy mỡ cao. Kiên trì chạy 1 giờ mỗi ngày sẽ cải thiện quá trình trao đổi chất trong hoạt động và khiến bạn giảm cân từ từ.

Tuy nhiên, đối với một bộ phận lớn người béo phì, việc kiên trì chạy bộ không phải là điều dễ dàng, bởi vì sức bền thể chất của họ tương đối kém, chạy 10 phút sẽ bị hụt hơi, dễ bị đuối sức.

Muốn giảm cân khoa học và chất lượng, chúng ta cần lựa chọn những môn thể thao phù hợp với thể trạng của mình, thay vì tập luyện một cách mù quáng. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi vấn đề béo phì, bạn không chỉ chọn tập chạy mà còn có thể bắt đầu bằng những phương pháp hiệu quả sau đây.

Cách 1: Kiểm soát hợp lý chế độ ăn uống và học cách ăn uống lành mạnh

Giảm cân không phải là ăn kiêng quá mức mà là chế độ ăn uống hợp lý. Tránh chế độ ăn uống có nhiều hương vị, đồ ăn nhẹ vào đêm khuya và buổi chiều. Đồng thời kiểm soát lượng calo hàng ngày trên giá trị trao đổi chất cơ bản (không dưới 1.000 calo và dưới tổng giá trị trao đổi chất của cơ thể (không cao hơn 2.000 calo) để tạo ra khoảng cách hao hụt calo hợp lý.

4 cach giam ty le mo toan than nhat dinh phai biet, chay khong phai la tot nhat
Ăn nhiều thực phẩm lành mạnh và ít chế biến, chẳng hạn như trái cây ít đường, rau nhiều chất xơ, ức gà ít béo, trứng, sữa và các thực phẩm khác

Đảm bảo 3 bữa đều đặn, ăn no mỗi bữa chỉ 8 phần là đủ, để dung tích dạ dày có thể giảm dần. Ăn nhiều thực phẩm lành mạnh và ít chế biến, chẳng hạn như trái cây ít đường, rau nhiều chất xơ, ức gà ít béo, trứng, sữa và các thực phẩm khác. Thực phẩm tinh bột có thể kết hợp với ngũ cốc thô và mịn, và một nắm nhỏ thực phẩm là đủ cho mỗi bữa ăn.

Cách 2: Đi bộ hơn 10.000 bước mỗi ngày

So với chạy bộ, đi bộ nhanh là bài tập cường độ thấp và dễ kiên trì hơn. Tránh ngồi lâu, đảm bảo lượng vận động mỗi ngày, đi bộ trên 10.000 bước.

Tăng tần suất sải chân trong khi đi bộ giúp đảm bảo quá trình trao đổi chất trong hoạt động của cơ thể, đồng thời dần dần củng cố thể chất để bạn cơ thể thích ứng với việc rèn luyện cường độ cao hơn.

Sau khi kiên trì đi bộ nhanh trong 1 tháng, bạn hãy chuyển sang chạy bộ kết hợp với luyện tập đi bộ nhanh hoặc luyện tập chạy bộ với tốc độ không đổi để nâng cao hiệu quả đốt cháy mỡ.

Cách 3: Tập thể dục nhịp điệu tại nhà

Đối với những người thường xuyên bận rộn không có thời gian ra ngoài tập thể dục hoặc không thích ra ngoài tập thể dục thì có thể lựa chọn thể dục nhịp điệu, vừa vận động mà không tốn nhiều thời gian.

Bạn có thể thoải mái kết hợp các động tác thể dục để đạt hiệu quả tăng cơ giảm mỡ và giữ dáng như: nhảy dây, nâng cao chân, burpees, squats, chống đẩy,…. Mỗi động tác thực hiện 30 giây, nghỉ 30 giây, luyện tập liên tục trong hơn 30 phút sẽ làm tăng nhịp tim và thúc đẩy giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể.

Cách 4. Luyện tập nhảy dây

Nhảy dây là bài tập đốt mỡ cường độ cao, hiệu quả cao, mỗi lần nhảy dây 15 phút tương đương với chạy bộ 30 phút, không những có tác dụng đốt mỡ hiệu quả mà còn kích hoạt cơ bắp và thúc đẩy tuần hoàn máu.

4 cach giam ty le mo toan than nhat dinh phai biet, chay khong phai la tot nhat
Nhảy dây là bài tập đốt mỡ cường độ cao, hiệu quả cao,.

Sau mỗi bài tập, cơ thể sẽ ở mức độ trao đổi chất cao, liên tục tiêu thụ calo và giúp bạn xây dựng một cơ thể dễ giảm cân.

Khi mới bắt đầu nhảy dây, bạn có thể mất 2-3 phút theo nhóm, hoặc 100-200 lần nhảy theo nhóm, thực hiện khoảng 5-6 nhóm mỗi lần và bạn sẽ thấy cơ thể đổ mồ hôi đầm đìa.

Nếu bạn không thể hoặc không muốn chạy, 4 cách tập luyện này sẽ giúp bạn đốt cháy calo và đạt được thân hình săn chắc như mong muốn.

Xem thêm: Sai lầm khiến máy lọc nước trở thành ổ chứa độc tố vi khuẩn, điều thứ 3 nhà nào cũng mắc

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe