Hợp tác quảng cáo

4 loại thực phẩm giúp bạn chống béo

3:18 PM | 15/08/2014 -
Giảm béo

(SKGĐ) Nhiều nghiên cứu dinh dưỡng hiện nay cho thấy một số loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm bớt cân nặng bằng cách giữ cho bạn no lâu hơn và nâng cao sự trao đổi chất của cơ thể, từ đó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

qua

4 loại thực phẩm sau gúp bạn chống béo:

Các loại quảmàu đỏ

Mâm xôi đỏ, quả việt quất và dâu tây là những loại trái cây giàu chất xơ với chỉ 50 calo mỗi cốc. Chúng cũng là những loại thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa nhất mà bạn có thể ăn. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy trong những loại kể trên có thể chứa flavonoid nhất định làm tăng sản xuất adiponectin, một hormone kích thích đốt cháy chất béo.

Ngoài ra, ăn dâu tây trong các bữa ăn đã được chứng minh để giúp ổn định lượng đường và insulin trong máu và làm giảm các dấu hiệu của chứng viêm và cholesterol LDL.

trung

Trứng

Để chống lại cảm giác thèm ăn và kiểm soát cơn đói cả ngày, một bữa ăn sáng giàu protein từ trứng chính là chìa khóa cho bạn. Một quả trứng lớn cung cấp 6 gam protein và chỉ có 70 calo. Nếu bạn đang thực sự tìm cách cắt giảm nhiều hơn, một lòng trắng trứng chỉ có 30 calo, 3,5g protein và không có chất béo.

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng những người ăn kiêng ăn nhiều protein trước đó trong ngày giảm cân nhiều hơn, ít đói, và hài lòng hơn với chế độ ăn uống của họ. Trong một nghiên cứu khác, những người ăn kiêng ăn một bữa ăn sáng với trứng thay vì bánh mì tròn có thể giảm hơn 65% trọng lượng và mỡ bụng.

sua chua

Sữa chua không béo

Sữa chua không béo là một trong những loại thực phẩm thân thiện với bạn. Một nghiên cứu báo cáo rằng khi người ăn kiêng tăng mức protein của họ bằng 15%, họ ăn lên đến 441 calo ít hơn mỗi ngày. Một nghiên cứu khác lại phát hiện ra rằng, những người ăn kiêng sữa chua hàng ngày giảm mỡ bụng nhiều hơn 81%.

tra

Trà

Nghiên cứu cho thấy caffeine và catechins trong trà giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn và thúc đẩy đốt cháy chất béo. Vì trong trà không chứa calo và chất chống ôxy hóa phong phú trong trà sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn thay vì các loại đồ uống có đường khác. Để có kết quả tốt nhất, hãy uống trà nhiều lần trong ngày.

Huyền Chi

Theo Cookinglight

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe