Hợp tác quảng cáo

4 lý do chắc chắn bạn không được bỏ bữa sáng khi muốn giảm cân

8:00 PM | 10/06/2021 -
Giảm béo

Cắt bớt hoặc bỏ bữa sáng để giảm lượng calo nạp vào với mong muốn giảm cân thực tế là một quan điểm sai lầm.

"Ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử, ăn tối như kẻ ăn mày" - tất cả chúng ta đều quen thuộc với câu ngạn ngữ nổi tiếng này. Tuy nhiên, khi cố gắng giảm cân, hầu hết mọi người thường bỏ cả bữa sáng để cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Họ chọn uống một tách cà phê đen hoặc hoàn toàn tránh dùng bất cứ thứ gì vào buổi sáng.

Trái ngược với quan điểm phổ biến của nhiều người, phương pháp này không thực sự đẩy nhanh quá trình giảm cân, mà là ngăn chặn đạt tới mục tiêu.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn không được bỏ bữa sáng khi muốn giảm cân.

1. Bữa sáng giúp khởi động quá trình trao đổi chất của cơ thể

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, quá trình trao đổi chất của cơ thể bị chậm lại do nhịn ăn suốt đêm. Điều này cũng làm chậm quá trình đốt cháy chất béo.

Vì vậy, điều quan trọng là phải cung cấp thức ăn cho cơ thể trong vòng một giờ sau khi thức dậy.

Một đĩa thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và lành mạnh sẽ giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo trong cả ngày dài. Trứng, sinh tố, yến mạch, trái cây… là một số lựa chọn cho bữa sáng lành mạnh giúp giảm cân hiệu quả.

4 ly do chac chan ban khong duoc bo bua sang khi muon giam can

Một đĩa thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và lành mạnh sẽ giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo trong cả ngày dài – (Ảnh: Timesofindia).

2. Bữa sáng giúp giảm nguy cơ thèm ăn vào ban đêm

Các nghiên cứu cho thấy ăn sáng với những thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh và giàu chất xơ cũng làm giảm nguy cơ thèm ăn vào ban đêm. Những người không ăn đủ lượng dưỡng chất vào buổi sáng có xu hướng thèm ăn carbs muộn hơn trong ngày.

Bữa sáng giàu carbohydrate giúp kiểm soát lượng đường trong máu và tránh cảm giác thèm ăn sau đó. Những người bỏ qua carb vào buổi sáng thường nạp vào nó vào buổi tối dẫn đến tăng cân.

3. Bữa sáng giúp bạn no lâu hơn

Ăn một bữa sáng giàu chất xơ vào buổi sáng sẽ giúp bạn no lâu hơn cho đến bữa ăn tiếp theo vào buổi trưa. Điều này làm giảm cảm giác thèm ăn các đồ ăn không lành mạnh và có đường.

4 ly do chac chan ban khong duoc bo bua sang khi muon giam can

Ăn một bữa sáng giàu chất xơ vào buổi sáng sẽ giúp bạn no lâu – (Ảnh: Timesofindia).

Việc ăn vào những thực phẩm không lành mạnh là thủ phạm phổ biến phá hoại kế hoạch giảm cân của bạn. Khi bỏ bữa sáng, cơ hội thèm ăn vặt trong ngày sẽ tăng lên, điều này có thể dễ dàng phá hỏng mọi nỗ lực trong quá trình giảm cân.

4. Bữa sáng cung cấp cho cơ thể một lượng protein quan trọng

Bỏ bữa sáng cũng có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ các chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm cả protein. Nếu bạn đã cố gắng giảm cân trong một thời gian dài, bạn cần phải biết tầm quan trọng của việc ăn đủ lượng protein trong ngày. Nó là khối xây dựng của sự sống giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương và xây cơ bắp.

Bữa sáng không chỉ giúp giảm cân mà còn vô cùng quan trọng đối với mọi hoạt động trong ngày. Ngay cả những người không theo một chế độ ăn giảm cân đôi khi bỏ qua bữa sáng hoặc ăn uống qua loa không đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng thực tế, chúng ta nên ăn sáng đầy đủ các loại thực phẩm quan trọng đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe