Hợp tác quảng cáo

5 bài tập đơn giản nhất để loại bỏ mỡ bụng và xây dựng cơ bắp cốt lõi

5:30 PM | 15/06/2022 -
Giảm béo

Vì mỡ bụng phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống, nên việc giảm kích thước vòng bụng so với các bộ phận khác của cơ thể thường khó khăn hơn. Cơ thể của nam giới thường có hình quả táo do béo bụng.

Vòng eo ở nam là hơn 90 cm và 80 cm ở phụ nữ được coi là không lành mạnh. Đó là dấu hiệu của chất béo nội tạng không lành mạnh tích tụ gần các cơ quan nội tạng và cho thấy cần phải thay đổi lối sống.

Dưới đây là 5 bài tập tốt nhất để giảm mỡ bụng và xây dựng cơ cốt lõi săn chắc:

1. Plank

Plank là bài tập trọng lượng cơ thể tạo áp lực lên bụng khiến mỡ bụng tan chảy. Nằm xuống sàn, ngực hướng xuống đất và chống tay chân lên, cố gắng giữ toàn bộ cơ thể thẳng và cứng trong toàn bộ thời gian.

5 bai tap don gian nhat de loai bo mo bung va xay dung co bap cot loi

Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy giữ nguyên tư thế này trong ít nhất 2 phút. Khi cơ thể đã quen với bài tập này, bạn có thể bắt đầu thực hiện nhiều hiệp liên tục.

2. Nâng chân

Động tác nâng chân nhắm mục tiêu vào cơ bụng và cơ xiên. Động tác này cũng hỗ trợ sự phát triển của cơ bụng mạnh mẽ hơn, cũng như tăng độ ổn định, sức mạnh và độ săn chắc của cơ thể.

5 bai tap don gian nhat de loai bo mo bung va xay dung co bap cot loi

Động tác nâng chân cô lập cơ thẳng bụng ( cơ 6 múi), cơ này có nhiệm vụ tăng thêm độ săn chắc cho bụng khi thực hiện đúng cách.

Nằm ngửa xuống thảm và hơi nâng phần thân trên lên. Tiếp đó từ từ nâng chân lên một góc 90 độ, giữ đầu gối thẳng và bàn chân hướng lên trần nhà, lòng bàn tay đặt dưới hông. Thở ra khi bạn dừng lại một lúc trước khi hạ chân trở lại.

3. Crunches (gập bụng)

Gập bụng là một trong những bài tập tốt nhất để giảm mỡ bụng vì chúng nhắm mục tiêu đặc biệt đến vùng bụng. Nằm ngửa và nâng cao đầu gối để tạo thành hình núi với bàn chân đặt chắc chắn trên mặt sàn.

5 bai tap don gian nhat de loai bo mo bung va xay dung co bap cot loi

Sau đó, đặt tay sau đầu, nâng phần trên của cơ thể lên một góc vuông với sàn. Thực hiện động tác này với tổng số 20-25 lần lặp lại trong một hiệp.

4. Side crunches (gập bụng bên)

Động tác gập bụng bên tương tự như động tác gập bụng thông thường, chỉ khác là mỗi khi nhấc người lên để tạo góc vuông với sàn, bạn luân phiên xoay người sang phải và trái.

5 bai tap don gian nhat de loai bo mo bung va xay dung co bap cot loi

Chìa khóa để gập bụng hiệu quả là không bao giờ nhấc chân lên. khỏi mặt đất và luôn để tay sau đầu. Thực hiện động tác này với tổng số 24-26 lần lặp lại trong một hiệp.

5. Xe đạp ngược

Bạn đang tự hỏi liệu mình có cần đầu tư vào một chiếc xe đạp cho chiếc xe này không? Không, bài tập đạp xe không bắt buộc bạn phải đi xe đạp.

Nằm ngửa, nâng cao chân trong không khí và di chuyển chân trong chuyển động tròn để bắt chước việc đi xe đạp. Bạn có thể bắt đầu thực hiện động tác này trong khoảng 2 phút và tăng dần thời gian khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

5 bai tap don gian nhat de loai bo mo bung va xay dung co bap cot loi

Kiên trì thực hiện 5 bài tập này mỗi ngày sẽ nhanh chóng giúp cho vùng bụng và hông săn chắc, loại bỏ mỡ thừa ở bụng một cach hiệu quả.

Xem thêm: Tại sao người trẻ bị nhồi máu cơ tim ngày càng nguy hiểm?

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe