Hợp tác quảng cáo

5 bài tập giảm cân siêu hiệu quả

10:26 AM | 30/07/2015 -
Giảm béo

Không chỉ giúp săn chắc cơ bắp, đốt cháy chất béo ở nhiều bộ phận trên cơ thể, những bài tập dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân một cách toàn diện, theo Fitnessmagazine.

Bài tập 1: Chùng chân

Động tác này giúp đốt cháy chất béo hiệu quả. Bạn hãy nhớ mặc quần thoải mái khi thực hiện động tác này nhé.

Tư thế:

Đứng cao chân trước chân sau, khoảng cách rộng bằng hai vai, hai tay chống hông hoặc để sang hai bên. Giữ lưng thẳng, hạ thấp cơ thể của bạn cho đến khi ống chân trước và chân sau tạo thành một góc 90 độ.

Tạm dừng, sau đó đưa chân phải về tư thế bắt đầu. Lặp lại 10 lần cho mỗi bên. Làm tổng cộng 3 bộ.

Bài tập 2: Nằm bật nhảy

Bài tập này có hiệu quả các phần cơ chính, ngực và chân cùng một lúc.

Tư thế:

Đứng với chân rộng bằng vai, hai tay ở hai bên sườn. Chùng chân ở tư thế ngồi xổm rồi chống hai tay xuống sàn ngay trước mặt, từ từ chùng tay để cơ thể chạm đất như tư thế tấm ván. Sau đó chống căng tay, co hai chân lên đưa cơ thể và bật nhảy.

Tiếp tục hạ thấp cơ thể để thực hiện lần bật nhảy tiếp theo. Lặp lại 8-12 lần. Hoàn thành 3 bộ.

Bài tập 3: Nhảy chùng chân

Tập bài tập này với cường độ cao sẽ giúp bạn đổ mồ hôi và đốt cháy nhiều calo.

Tư thế:

Bắt đầu với hai bàn chân chụm lại với nhau, hai tay chống hông. Chân phải bước về phía trước, đùi song song với mặt đất, ống chân vuông góc với mất mặt đất. Chân trái lùi xuống phía sau và chùng xuống sao cho ống chân song song với mặt đất, tiếp xúc bằng ức bàn chân.

Nhảy lên và đổi vị trí của hai chân tương tự như tư thế ban đầu. Thực hiện động tác liên tục trong 1 phút. Hoàn thành 3 bộ.

Bài tập 4: Ngồi xổm (Squats)

Squats là một trong những bài tập tốt nhất giúp giảm cân. Thực hiện đúng tư thế sẽ giúp giảm trọng lượng một cách đáng kể.

Tư thế:

Bắt đầu với hai chân dang rộng bằng hai vai, hai tay ở hai bên hông. Đưa hai tay lên trước mặt, song song với mặt đất, đồng thời kiễng gót chân và chùng gối, hạ dần cơ thể như bạn đang ngồi xổm.

Thực hiện càng chậm càng tốt. Lặp lại 3 bộ với mỗi bộ là 15 lần.

Bài tập 5: Nhảy “đúp”

Kết hợp bài tập squats truyền thống với một bước nhảy và nhào tới trước sẽ làm tăng nhịp tim của bạn và đốt cháy chất béo ở vùng bụng, mông và chân.

Tư thế:

Bắt đầu với tư thế như bạn đang ngồi xổm, hai tay nắm đặt trước ngực, khuỷnh tay hướng xuống mặt đất, hai chân chùng.

Nhún người bật nhảy, lùi chân phải về phía sau như khi bạn thực hiện bài tập 3. Sau đó bật nhảy về tư thế ban đầu. Tiếp tục nhún người bật nhảy nhưng lần này lùi chân trái về phía sau rồi trở lại tư thế ngồi xổm ban đầu.

Thực hiện động tác trong 45 giây với 2 chân luân phiên. Thực hiện tất cả 2 bộ.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe