Hợp tác quảng cáo

5 bài tập không nên áp dụng khi đang cố gắng đốt cháy mỡ bụng

10:00 AM | 04/02/2023 -
Giảm béo

Khi nói đến các buổi tập luyện, thời gian là điều cốt yếu. Bạn muốn đảm bảo việc tập luyện của mình hiệu quả nhất có thể để không lãng phí thời gian tập gym quý báu trong các phòng tập.

Tuy nhiên, các huấn luyên viên chuyên nghiệp đã chia sẻ 5 bài tập bạn nên tránh để đốt cháy mỡ bụng và thay vào đó chính xác là những gì nên tập trung vào.

Tập thể dục là yêu cầu bắt buộc để giảm mỡ bụng giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng

Theo tổ chức y khoa uy tín Mayo Clinic (Hoa Kỳ), tích lũy thêm vài cm quanh vòng eo là tác dụng phụ tự nhiên của quá trình lão hóa. Phụ nữ thường có mỡ thừa ở bụng sau thời kỳ mãn kinh.

5 bai tap khong nen ap dung khi dang co gang dot chay mo bung
Tập thể dục là yêu cầu bắt buộc để giảm mỡ bụng giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đối phó với lượng mỡ bụng tăng thêm này chắc chắn là điều khó chịu. Chưa kể, nó có liên quan đến một số rủi ro sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh tim, tiểu đường type 2 và các vấn đề về hô hấp.

Để khỏe mạnh, chắc chắn bạn muốn nhắm mục tiêu giảm mỡ thừa theo cách hiệu quả nhất, cả trong và ngoài phòng tập.

Để thon gọn và có được vòng bụng săn chắc, Mayo Clinic khuyên bạn nên mở rộng tầm nhìn của mình ngoài các bài tập cơ bụng đơn thuần. Chẳng hạn, tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, bỏ đồ uống có đường, chú ý đến khẩu phần ăn và tập thể dục nhịp điệu cũng như rèn luyện sức mạnh là những bước cần thiết để di chuyển đúng hướng.

Về vấn đề thể lực, Tim Liu, một huấn luyện viên dinh dưỡng và thể hình trực tuyến nổi tiếng của Mỹ, chia sẻ 5 bài tập bạn không nên thực hiện khi mục tiêu của bạn là đốt cháy mỡ bụng.

Đừng tập những bài tập này để đốt cháy mỡ bụng

Theo huấn luyện viên Tim Liu, gập bụng, gập người sang một bên, burpee, nhảy hộp và tập trên máy tập cơ bụng đều là những bài tập bạn nên tránh nếu đang muốn làm tan mỡ bụng.

Vậy tại sao bạn nên tránh 5 bài tập tưởng như nhắm mục tiêu vào cơ bụng này? Huấn luyện viên Liu nói rằng bạn nên tập trung vào các động tác tổng hợp sẽ giúp xây dựng cơ bắp tốt hơn.

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào những bài tập nào hiệu quả hơn? Huấn luyện viên Liu gợi ý các bài tập squats, deadlifts, press, rows, lunges và sprints, đây là sự kết hợp lành mạnh giữa các bài tập aerobic và sức mạnh.

5 bai tap khong nen ap dung khi dang co gang dot chay mo bung
Bạn nên tập trung vào các động tác tổng hợp sẽ giúp xây dựng cơ bắp tốt hơn.

Huấn luyện viên Liu cho biết: “Chúng giúp bạn tham gia vào nhiều nhóm cơ hơn, điều này sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn”.

Tổ chức Mayo Clinic báo cáo rằng khi tham gia vào các hoạt động thể chất, bạn sẽ sử dụng tốt các cơ của mình, điều này giúp tăng khối lượng cơ. Mô cơ đốt cháy một lượng calo lớn hơn so với chất béo trong cơ thể. Đó là lý do tại sao thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh là rất quan trọng.

Xem thêm: Cảnh báo: Ăn bánh chưng được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể gây ung thư

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe