Hợp tác quảng cáo

5 cách giảm cân siêu dễ

10:00 AM | 07/06/2015 -
Giảm béo

Có những mẹo cực kì đơn giản ai cũng làm được mà hiệu quả giảm cân rất tuyệt vời.

1. Không xem tivi khi ăn: vì bộ não của bạn không thể tập trung cùng một lúc quá nhiều việc. Nếu bạn xem tivi trong lúc ăn thì não có thể bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết đã ăn đủ mức hay chưa.

2. Không nên ăn cùng nhiều người: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn sẽ ăn thêm 35% lượng thực phẩm nếu dùng bữa cùng một người, 75% thực phẩm nếu dùng bữa cùng 3 người. Thay vì ăn cùng nhiều người, bạn có thể ăn một mình trong giai đoạn giảm cân để sớm đạt được mục tiêu như mong đợi.

3. Ăn chậm, nhai kỳ: Não có một khu thần kinh ghi lại tất cả mọi thứ bạn ăn và chỉ hoạt động thực sự sau khi bạn ăn được 15 phút. Vì thế, nếu bạn ăn chậm, nhai kỹ sẽ giúp trung tâm điều khiển cảm giác no ghi nhận chính xác hơn những gì bạn đã ăn.

4. Chọn bát, đĩa nhỏ hơn khi ăn: Vì đĩa nhỏ sẽ đánh lừa não khiến bạn nghĩ rằng mình đang ăn nhiều hơn một cái đĩa lớn, mặc dù cả hai chứa cùng một lương thức ăn. Kích thước bát đĩa là quan trọng vì nó giữ cho bạn không ăn quá nhiều.

5. Chọn màu của bát đĩa và thức ăn: Sự tương phản về màu sắc của thức ăn và bát, đĩa càng ít sẽ làm cho não làm việc chăm chỉ để tìm ra khẩu phần ăn phù hợp nên khiến bạn ít ăn hơn.

Hằng Vy

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe