Hợp tác quảng cáo

5 cách giảm cân tồi tệ nhất khiến bạn già đi nhanh

8:00 PM | 01/07/2022 -
Giảm béo

Các mẹo giảm cân có ở khắp mọi nơi. Với các blog, bài báo, nghiên cứu, video YouTube và nhiều tài khoản Instagram khác nhau, chúng ta luôn có những lời khuyên giảm cân trong tầm tay. Tuy nhiên, một số lời khuyên này có thể độc hại và có hại cho sức khỏe của chúng ta.

Có rất nhiều người chia sẻ lời khuyên giảm cân thực sự gây hại cho sức khỏe theo thời gian và dẫn đến lão hóa không lành mạnh. Trên thực tế, có một số mẹo giảm cân thực sự đang làm cơ thể bị lão hóa nhanh hơn mà các chuyên gia khuyên bạn nên tránh.

1. Đếm calo

Đếm lượng calo có thể hữu ích đối với một số người, nhưng đảm bảo rằng bạn đang áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng trong quá trình giảm cân là quan trọng hơn.

5 cach giam can toi te nhat khien ban gia di nhanh

Bữa ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp duy trì sự trẻ trung và kéo dài tuổi thọ.

Một trong những hành vi có hại hơn là mọi người đếm lượng calo với một phần lớn thực phẩm được chế biến và chất lượng thấp, mà không tiêu thụ đủ axit béo omega-3, chất béo không bão hòa và thực phẩm có nhiều chất xơ.

Bữa ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp duy trì sự trẻ trung và kéo dài tuổi thọ.

2. Không chú ý đến protein

Mặc dù chú ý đến calo là tất cả những gì một người cần trong quá trình giảm cân, nhưng nếu bạn không cung cấp đủ protein thì bạn đang tự dẫn đến thất bại. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của cơ thể.

5 cach giam can toi te nhat khien ban gia di nhanh

Điều cần thiết là tiêu thụ lượng protein cao hơn khi giảm cân để cố gắng duy trì cơ thể gầy hơn.

Các chuyên gia cho biết, một sai lầm lớn khi giảm cân khiến bạn già đi nhanh hơn là chỉ tập trung vào việc tạo ra sự thâm hụt calo mà không chú ý đến thành phần của những calo đó.

Điều cần thiết là tiêu thụ lượng protein cao hơn khi giảm cân để cố gắng duy trì cơ thể gầy hơn. Cơ thể thường mất chất béo và cơ bắp khi ăn kiêng, và ít cơ hơn sẽ làm giảm sự trao đổi chất và sức mạnh, cũng như có khả năng gây mất xương. Hãy ăn ít nhất 25-30 gam protein mỗi bữa với lượng vừa phải ngũ cốc nguyên hạt và thực vật giàu chất xơ.

3. Sử dụng các sản phẩm thay thế bữa ăn

Thay thế bữa ăn thông thường không chỉ có hại cho việc giảm cân bền vững mà còn cho sức khỏe tổng thể.

Mặc dù các sản phẩm thay thế bữa ăn như ngũ cốc đóng gói hoặc sữa lắc có thể hữu ích cho một bữa ăn nhẹ không thường xuyên khi đang di chuyển, nhưng nhiều sản phẩm trong số này được chế biến cao và chứa thêm đường.

Ăn thực phẩm chế biến cao thường xuyên có liên quan đến nhiều bệnh mãn tính. Quá nhiều đường cũng góp phần phát triển bệnh mãn tính và đẩy nhanh quá trình lão hóa bằng cách hình thành các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation (AGEs).

4. Cắt bỏ tất cả carbs

Một số chế độ ăn kiêng đã coi carbs là kẻ thù. Tuy nhiên, điều này đơn giản là không đúng.

Mặc dù tránh các loại đường bổ sung và carbs tinh chế có ích cho việc giảm cân, nhưng việc cắt bỏ các loại carbs phức tạp như trái cây tươi, rau củ nhiều tinh bột và ngũ cốc nguyên hạt sẽ làm hỏng nỗ lực giảm cân và thậm chí góp phần gây lão hóa sớm.

Ăn nhiều chất xơ có liên quan đến cảm giác no trong bữa ăn và giảm cân thành công, cũng như giảm các dấu hiệu lão hóa.

5 cach giam can toi te nhat khien ban gia di nhanh

Ăn nhiều chất xơ có liên quan đến cảm giác no trong bữa ăn và giảm cân thành công, cũng như giảm các dấu hiệu lão hóa.

5. Không ăn chất béo

Bạn không cần phải tránh chất béo để giảm cân mà trên thực tế, cơ thể cần chất béo lành mạnh để tồn tại. Trong khi lượng calo trong chất béo cao hơn (1 gam chất béo = 9 calo) so với carbs hoặc protein (1 gam carbs hoặc protein = 4 calo), chúng ta cần một số chất béo cho sức khỏe tổng thể.

Chất béo có lợi cho tim mạch như chất béo có trong các loại hạt, quả bơ, dầu ô liu nguyên chất hoặc cá hồi mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch, sức khỏe não bộ và cũng làm tăng thêm hương vị và sự hài lòng cho bữa ăn.

Tránh những chế độ ăn kiêng này trong quá trình giảm cân để cơ thể duy trì sự trẻ trung và giảm cân một cách bền vững.

Xem thêm: Chạy để giảm cân, lưu ý 6 kỹ năng này để chạy dễ dàng hơn

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng