Hợp tác quảng cáo

5 cách giảm mỡ bụng và xây dựng cơ bắp tốt nhất

7:00 PM | 14/05/2023 -
Giảm béo

Mất đi vòng bụng không mong muốn và thêm cơ bắp săn chắc là điều mà nhiều người phấn đấu. Đó không phải lúc nào cũng là một hành trình dễ dàng, nhưng có một số cách nhanh chóng và hiệu quả để giảm mỡ bụng và xây dựng cơ bắp để bạn có thể một mũi tên trúng hai đích.

Thực hiện một số điều chỉnh trong lối sống sẽ thực sự hữu ích cho cả việc giảm mỡ bụng và tạo ra vòng eo săn chắc.

1. Ăn nhiều protein

Bạn có thể đã nghe nói về sức mạnh tuyệt vời của protein, nhưng bạn có biết rằng nó cũng hỗ trợ nỗ lực giảm cân? Protein không chỉ để tăng cơ, ăn thực phẩm giàu protein cũng duy trì khối lượng cơ nạc, giảm mỡ trong cơ thể, cảm thấy no và giảm cân.

5 cach giam mo bung va xay dung co bap tot nhat
Protein không chỉ để tăng cơ, ăn thực phẩm giàu protein cũng duy trì khối lượng cơ nạc, giảm mỡ trong cơ thể, cảm thấy no và giảm cân.

Tất nhiên, quá nhiều bất cứ thứ gì không bao giờ là điều tốt, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không lạm dụng protein, vì điều đó có thể khiến bạn khó đạt được mục tiêu giảm mỡ bụng hơn.

Để làm được điều này, hãy tập trung vào protein nạc như thịt gà, cá và protein từ thực vật.

2. Kết hợp nâng tạ vào thói quen tập luyện

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng tập với tạ tự do sẽ khiến bạn trông quá cơ bắp hoặc đồ sộ. Nhưng trên thực tế, rèn luyện sức mạnh - hay còn gọi là nâng tạ - giúp bạn thon gọn và đạt được cơ bắp săn chắc ấn tượng.

Đó là lý do tại sao rèn luyện sức đề kháng là một yếu tố quan trọng khác cần thêm vào thói quen nếu bạn muốn giảm cân.

5 cach giam mo bung va xay dung co bap tot nhat
Rèn luyện sức mạnh - hay còn gọi là nâng tạ - giúp bạn thon gọn và đạt được cơ bắp săn chắc ấn tượng.

3. Thực hiện cardio tối thiểu 5/ tuần

Giảm mỡ bụng và giảm cân tổng thể là sự cân bằng lành mạnh giữa nâng tạ và tập thể dục nhịp điệu. Một chế độ tập luyện cardio vững chắc là một cách phi thường để cải thiện thành phần cơ thể tổng thể.

Cho dù bạn thích chạy, đi bộ nhanh, bơi lội hay đạp xe, tập cardio tốt cho sức khỏe tim mạch và lưu lượng máu, nhưng nó cũng là một cách đốt cháy calo tuyệt vời.

4. Tránh căng thẳng và ngủ ngon

Bước này với nhiều người là một bước khó khăn. Căng thẳng cao độ và ngủ không đủ giấc đều liên quan đến việc tăng cân. Đó là lý do hãy dành thời gian để cải thiện cả hai trong số những điều này là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm nếu muốn giảm cân.

Vì vậy, đã đến lúc thiết lập những thói quen lành mạnh phù hợp để giúp bạn kiểm soát căng thẳng và nghỉ ngơi đầy đủ. Thiền và yoga là những hoạt động tuyệt vời để đưa vào thói quen mỗi ngày hoặc mỗi tuần để giúp tâm trí bạn bình tĩnh lại.

Để có giấc ngủ khỏe mạnh, bạn nên ngủ trong phòng tối, mát mẻ, tránh đồ uống có chứa caffein vào cuối ngày, tắt các thiết bị phát sáng xanh trước khi đi ngủ và đảm bảo rằng bạn đang ngủ trên một tấm nệm thoải mái.

5. Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể

Mẹo này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ cho thấy rằng 90% người có thói quen ăn uống không lành mạnh. Chỉ 10% tiêu thụ đúng lượng rau và 12% ăn đủ lượng trái cây.

Thiết lập thói quen ăn uống tốt là rất quan trọng nếu bạn muốn giảm cân và mỡ bụng một cách lành mạnh.

5 cach giam mo bung va xay dung co bap tot nhat
Thiết lập thói quen ăn uống tốt là rất quan trọng nếu bạn muốn giảm cân và mỡ bụng một cách lành mạnh.

Không có cách nào khác, giảm cân liên quan nhiều đến những gì bạn đang ăn hơn là về số lượng bài tập bạn đang thực hiện và bạn cần đảm bảo rằng cơ thể đang tiêu thụ ít calo hơn so với lượng calo bạn đốt cháy.

Ăn uống khôn ngoan giúp bạn cảm thấy hài lòng mỗi ngày ngay cả khi tiêu thụ ít hơn. Protein nạc rất quan trọng, nhưng chế độ ăn uống cũng cần rau, trái cây và chất béo lành mạnh. Chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như hạt, quả hạch và quả bơ.

Xem thêm video Huyết áp cao ăn gì và kiêng ăn gì, người sau tuổi 35 cần biết:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký