Hợp tác quảng cáo

5 cách giúp bạn đốt chất béo vào buổi sáng

7:00 AM | 26/10/2017 -
Giảm béo

Bạn muốn tăng cường sự trao đổi chất và khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể? Theo trang Womenshealth, hãy thử 5 cách sau khi thức dậy để tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể bạn.

1. Tập thể dục

Tập thể dục thích hợp bao giờ cũng có lợi cho sức khỏe của bạn. Một trong những lợi ích tuyệt vời mà thể dục mang lại là giúp bạn tăng cường trao đổi chất trong cơ thể để đốt cháy nhiều chất béo và có thể giảm cân hiệu quả hơn.

Tập thể dục vào buổi sáng cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn, nhiều hơn so với thực hiện vào những thời điểm khác, theo nghiên cứu trước đây.

5 cach giup ban dot chat beo vao buoi sang

2. Thêm cường độ tập luyện

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, tập luyện với một cường độ mạnh trong 2,5 phút có thể đốt cháy 200 calo.

3. Không bỏ bữa sáng

Bạn không bao giờ nên bỏ qua bữa ăn sáng. Ăn một bữa ăn sáng lành mạnh giúp kiểm soát cân nặng sẽ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn không lành mạnh trước khi ăn trưa nên có thể kiểm soát cân nặng của bạn. Để giữ cho sự trao đổi chất của bạn ở tốc độ tối ưu, bạn cần ăn sáng thường xuyên.

4. Tập luyện cơ bắp

Bắt đầu ngày mới của bạn với 10 phút tập luyện cơ bắp để tăng sự trao đổi chất của bạn và khiến bạn khỏe mạnh hơn. Nhiều người đã quên không tập các bài về sức mạnh cơ bắp – đó là một điều sai lầm. Nếu dành nhiều thời gian hơn trong phòng tập tạ, các chuyên gia khẳng định bạn sẽ đốt nhiều calo hơn, đồng nghĩa với quá trình giảm cân sẽ diễn ra nhanh hơn.

5. Ăn  giữa buổi sáng

Bạn hoàn toàn có thể ăn nhưng hãy chắc chắn rằng bạn chọn được những những thực phẩm giúp chống lại cảm giác đói và là những thực phẩm lành mạnh. Các lựa chọn tốt nhất là các chất chống ôxy hóa và protein để tăng cường sự trao đổi chất của bạn.

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe  

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe