Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu cảnh báo bạn phải dừng giảm cân ngay lập tức

10:49 AM | 25/09/2015 -
Giảm béo

Không phải cứ cố gắng để đạt được thân hình "chuẩn" là tốt. Có những thời điểm bạn cần lắng nghe cơ thể của mình thay vì áp dụng chế độ kiêng cử hà khắc.

1. Cân nặng cứ tăng giảm bất thường

Giảm cân đồng nghĩa với việc trọng lượng cơ thể sẽ phải giảm. Nhưng nếu bạn đang ăn kiêng mà cân nặng cứ lên vù vù có nghĩa là phương pháp đó không thể áp dụng với bạn.

Nếu bạn đang giảm cân mà cân nặng cứ lên vù vù thì có thể phương pháp đó không phù hợp với bạn.

Ảnh minh họa 

Thay vì tự hỏi nó sai chỗ nào và thay thế bằng phương pháp khác, hãy ăn uống sao cho mình cảm thấy dễ chịu nhất.

2. Thờ ơ và lãnh đạm với những niềm vui trong cuộc sống

Những chuyến đi không hẹn trước, những bữa tiệc cuối tuần hay kỳ nghỉ cùng gia đình là những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Nếu chúng khiến bạn căng thẳng vì sợ đồ ăn hấp dẫn ở đó thì bạn gọi đấy là cuộc sống sao? Ăn kiêng để làm gì khi những niềm vui bé nhỏ đó bạn cũng không tận hưởng được.

3. Mệt mỏi vì phải nhớ những món nên ăn và không nên ăn

Nếu bạn luôn thắc mắc về giá trị dinh dưỡng của món ăn này, băn khoăn có nên ăn món này, bỏ món kia hoặc lượng calo đã dùng trong ngày là bao nhiêu,… rất có thể bạn đang bị stress về việc ăn kiêng. Khi cuộc sống còn nhiều việc quan trọng hơn mà bạn cứ liên tục nghĩ về đồ ăn thì hãy tạm nghỉ ăn kiêng một thời gian.

Hãy nhớ rằng sống là để tận hưởng chứ không phải là chịu đựng.

4. Bị ám ảnh với việc tăng cân

Nếu có dấu hiệu vừa thức dậy là leo ngay lên cân để kiểm tra và để cho cân nặng quyết định tâm trạng cả ngày hôm đó thì đây thực sự là một dấu hiệu nguy hiểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thay vì cứ phụ thuộc vào cái cân, thì hãy xác định sự thay đổi của cơ thể thông qua độ vừa vặn của quần áo. Khi bạn biết lắng nghe cơ thể thì việc duy trì một thể chất khỏe mạnh thực ra không khó.

5. Stress vì quá nhiều quy tắc

Danh sách nguyên tắc ăn kiêng của bạn cứ vài ba ngày lại thêm một điều khoản mới kiểu như các món “được ăn” và “không được ăn” cộng thêm hàng tá nguyên tắc như không ăn tối sau 7h, món ăn vặt duy nhất là hạnh nhân, nhảy dây 100 cái…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc ghi nhớ từng ấy quy tắc sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, stress liên tục. Mà stress cũng là một trong những nguyên nhân gây tăng cân đấy.

Thanh Vy

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký