Hợp tác quảng cáo

5 điều 'không' để tránh tăng cân

9:15 AM | 09/03/2019 -
Giảm béo

Thực sự là không quá khó khăn để bạn tránh tăng cân, chỉ cần bạn hạn chế mỗi thứ một chút, đặc biệt là đồ ăn là bạn sẽ thành công. 5 điều dưới đây giúp bạn tránh tăng cân.

5 dieu 'khong' de tranh tang can

1. Không ăn nhiều đồ ngọt

Hãy tránh xa đồ ngọt trong bữa ăn và cả sau khi ăn. Hàm lượng đường sau khi đi vào cơ thể sẽ được phân ra làm 2 loại: đường fructose và glucose và được cơ thể hấp thụ, chuyển hóa thành năng lượng và chất béo.

Vì sau khi ăn tối, hoạt động của cơ thể giảm, việc ăn nhiều đồ ngọt vào bữa tối đồng nghĩa với việc tăng cường tích lũy chất béo trong cơ thể từ đó dễ gây tăng cân.

2. Không ăn quá muộn

Việc ăn tối quá muộn ngoài khả năng gây tăng cân còn có thể khiến cơ thể phải “đương đầu” với căn bệnh sỏi đường tiết liệu.

Trong khi ngủ, hàm lượng máu lưu thông chậm hơn khi cơ thể hoạt động, số lần tiểu tiện cũng giảm đi đáng kể. Việc tiểu tiện của cơ thể thường diễn ra sau bữa ăn từ 4-5 giờ.

Do vậy, nếu ăn tối quá muộn, việc tiểu tiện về đêm không được thực hiện kịp thời sẽ dẫn tới “ùn ứ” các chất thải độc hại như: oxalat canxi, axit uric… trong thận và niệu đạo, lâu ngày có thể gây nên căn bệnh sỏi thận và sỏi đường tiết liệu.

3. Không quá kham khổ

Hãy cho mình ít nhất được không phải ăn kiêng ít nhất một ngày trong tuần. Nếu bạn thấy chế độ ăn uống của mình quá “cơ cực” hãy thử thay đổi một chút cho phù hợp với cơ thể và cách sống của bản thân.

4. Không sử dụng thuốc giảm cân thường xuyên

Theo các chuyên gia, thuốc giảm cân chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình giảm cân chứ không thể khiến cho một người béo phì trở nên gầy đi một cách nhanh chóng.

Tiến sĩ Justine Setchell - chuyên gia y dược thuộc Viện hoá học London - Anh cho rằng: không thể có loại thuốc giảm béo nào giúp người bệnh giảm béo thực sự theo đúng nghĩa người ta vẫn gọi, mà chỉ có thể giúp người béo phì giảm béo khi kết hợp với một chế độ ăn kiêng hợp lý và một chế độ tập luyện thể chất thường xuyên, nghiêm túc.

5. Không mua đồ ăn theo lời quảng cáo

Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống luôn tìm mọi cách để bạn muốn mua sản phẩm của họ. Họ có thể mời chào bạn mua, hay in nhãn mác “không có chất béo” để bạn yên tâm, nhưng thực tế có thể không phải vậy.

Bạn cần học cách đọc và phân tích các chỉ số dinh dưỡng in trên bao bì sản phẩm, tìm hiểu xem cái gì tốt cho bạn, cái gì không, để tránh xa những thứ quá giàu calo. Khi đi mua sắm, bạn cũng nên tránh các lối có đồ ăn sẵn, bánh pizza, đồ đông lạnh và kem.

KA

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe