Hợp tác quảng cáo

5 lầm tưởng phổ biến liên quan đến tập cardio để giảm cân mà bạn phải ngừng tin

9:00 PM | 21/09/2021 -
Giảm béo

Khi nói đến tập thể dục để giảm cân, cardio là bài được yêu thích nhất. Đây là một trong những thói quen tập luyện phổ biến mà hầu hết mọi người lựa chọn khi bắt đầu hành trình giảm cân của mình. Cardio hay bài tập tim mạch là loại bài tập thể dục nhịp điệu trong đó cơ thể đòi hỏi một lượng oxy cao.

Do nhịp tim và nhịp thở tăng lên, nhu cầu về oxy của cơ thể tăng lên buộc phổi phải hít thở nhiều không khí hơn để đáp ứng nhu cầu. Nó là một loại điều hòa tim mạch giúp giữ cho tim, phổi và hệ tuần hoàn khỏe mạnh.

Quan trọng nhất, nhu cầu oxy tăng lên giúp đốt cháy rất nhiều calo và giảm cân. Nhưng có nhiều quan niệm sai lầm liên quan đến việc tập cardio giảm cân làm giảm hiệu quả của nó.

Dưới đây là 5 lầm tưởng liên quan đến các bài tập cardio mà bạn phải ngừng tin tưởng.

1. Chỉ cần tập cardio là đủ

Cardio chắc chắn rất quan trọng để giảm cân, nhưng rèn luyện sức mạnh cũng vậy. Nâng tạ, chống đẩy, plank hay squats còn được gọi là rèn luyện sức mạnh cũng quan trọng không kém để giảm cân hiệu quả. Hình thức tập luyện này không chỉ dành cho những người đang cố gắng xây dựng cơ bắp mà còn có lợi cho tất cả mọi người.

5 lam tuong pho bien lien quan den tap cardio de giam can ma ban phai ngung tin

Hình thức tập luyện cardio không chỉ dành cho những người đang cố gắng xây dựng cơ bắp mà còn có lợi cho tất cả mọi người - (Ảnh: Timesofindia).

Xây dựng cơ bắp giúp cơ thể đốt cháy calo ngay cả khi đang nghỉ ngơi. Trên thực tế, nó giúp xây dựng cơ nạc, làm tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo với tốc độ nhanh hơn. Thực hiện rèn luyện sức mạnh hai lần một tuần, từ 45 đến 60 phút là điều quan trọng đối với bất kỳ ai muốn giảm cân.

2. Tập cardio trước sau đó tập tạ

Nếu bạn đánh máy chạy bộ trước rồi mới đi nâng tạ thì khả năng bạn bị thương sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể đã kiệt sức sau một buổi tập cardio cường độ cao do đó không thể hoàn thành buổi nâng tạ của mình.

Thậm chí nguy cơ bị chấn thương do không giữ đúng tư thế cũng sẽ lớn hơn. Tốt hơn là tập cardio và nâng tạ vào những ngày khác nhau. Nếu bạn muốn thực hiện chúng cùng nhau thì trước tiên hãy tập tạ và sau đó là tập tim mạch.

3. Tập cardio khi bụng đói đốt cháy nhiều calo hơn

Bạn không thể sai lầm hơn nếu nghĩ rằng đạp xe hay đi bộ khi bụng đói có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Điều này lầ bởi nếu không có năng lượng, cơ thể không thể hoạt động trong một thời gian dài. Điều tương tự cũng được áp dụng trong điều kiện tập thể dục.

Nếu bạn không ăn, bạn sẽ không thể hoàn thành quá trình tập luyện của mình và sẽ dễ dàng cảm thấy kiệt sức. Ngoài ra, ở trạng thái nhịn ăn trong một thời gian dài cũng làm chậm quá trình trao đổi chất. Vì vậy, hãy ăn một thứ gì đó như chuối hoặc các loại hạt 30 phút trước khi tập luyện.

5 lam tuong pho bien lien quan den tap cardio de giam can ma ban phai ngung tin

Nếu bạn không ăn, bạn sẽ không thể hoàn thành quá trình tập luyện của mình và sẽ dễ dàng cảm thấy kiệt sức - (Ảnh: Timesofindia).

4. Tập cardio vào buổi sáng hiệu quả hơn

Không có thời điểm tập thể dục đúng hay sai, điều quan trọng nhất là sự kiên định. Nếu bạn nhất quán trong thói quen tập luyện của mình thì cho dù bạn tập thể dục vào buổi sáng hay buổi tối, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích sức khỏe như nhau. Bất cứ khi nào bạn có thời gian, bạn có thể thực hiện cardio.

5. Máy chạy bộ là cách tốt nhất để tập luyện cardio

Chạy trên máy chạy bộ, chèo thuyền, đạp xe cố định, đi bộ nhanh ngoài trời, bơi lội và khiêu vũ đều là những bài tập cardio. Mỗi loại hình tập luyện đều có những lợi ích sức khỏe cụ thể.

Máy chạy bộ không phải là loại thiết bị duy nhất để tập luyện. Bạn cũng có thể thử các hình thức tập luyện tim mạch khác để gặt hái những lợi ích của chúng và tránh cảm giác nhàm chán.

Các bài tập cardio rất phổ biến và phù hợp với hầu hết mọi người. Đặc biệt, những người đang trong quá trình giảm cân hãy tránh những sai lầm khi tập cardio này để đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không thể có được thân hình mơ ước

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký