Hợp tác quảng cáo

5 loại thảo mộc luôn sẵn trong nhà bếp có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả

3:00 PM | 29/04/2021 -
Giảm béo

Các loại thảo mộc và gia vị không chỉ tăng thêm hương vị và hương thơm cho bữa ăn hàng ngày mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.

Những loại thảo mộc này luôn có sẵn trong nhà bếp của mỗi gia đình. Chúng ta chỉ cần sử dụng chúng một cách hiệu quả để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.

Một số loại thảo mộc cũng có tác dụng chống lại cảm giác thèm ăn và ngăn chặn tình trạng ăn uống không có tinh thần gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại thảo mộc mà bạn phải thêm vào chế độ ăn uống của mình khi muốn giảm cân.

1. Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trong gia đình. Loại gia vị này có chứa piperine, chịu trách nhiệm cho hầu hết các lợi ích sức khỏe của nó. Tác dụng sinh nhiệt của hạt tiêu đen giúp tăng cường hiệu suất trao đổi chất và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể.

5 loai thao moc luon san trong nha bep co the giup ban giam can hieu qua

Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trong gia đình - (Ảnh: Timesofindia).

Hạt tiêu đen cũng giúp đốt cháy chất béo nhanh chóng và tăng cảm giác no. Bạn có thể nhai hạt tiêu đen trực tiếp hoặc pha trà hạt tiêu đen để đạt được những lợi ích giảm cân của loại gia vị này.

2. Ớt

Ớt được sử dụng phổ biến để thêm vào thực phẩm nhằm tạo vị cay. Không chỉ vậy, ớt cũng có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất và tăng quá trình đốt cháy chất béo.

Loại gia vị phổ biến này có tác dụng sinh nhiệt từ một hợp chất gọi là capsaicin. Hợp chất này cũng giúp ngăn chặn sự thèm ăn và thúc đẩy giảm cân. Bạn có thể thêm ớt vào thức ăn hoặc tiêu thụ 1 thìa cà phê bột ớt trước mỗi bữa ăn để giảm cân.

3. Quế

Quế là một loại gia vị thơm thu được từ vỏ của một số loại cây thuộc chi Cinnamomum. Quế rất giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng kiềm chế cơn đói giúp ngăn chặn ăn những thực phẩm không lành mạnh.

Loại gia vị này cũng được chứng minh là làm giảm một số tác động xấu của việc ăn thực phẩm giàu chất béo. Bên cạnh đó, tác dụng của quế trong việc ổn định lượng đường trong máu cũng giúp cơ thể giảm cân và duy trì sức khỏe tổng thể.

4. Nghệ

Nghệ là một loại gia vị vàng tạo màu vàng rực rỡ cho món ăn. Nhưng nó cũng chứa nhiều đặc tính chống viêm có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

5 loai thao moc luon san trong nha bep co the giup ban giam can hieu qua

Nghệ có nhiều đặc tính giúp chống viêm và giảm cân hiệu quả - (Ảnh: Timesofindia).

Củ nghệ có chứa curcumin, một hợp chất quan trọng chịu trách nhiệm về những lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của nó. Curcumin được biết đến với đặc tính đốt cháy chất béo hiệu quả giúp tăng tốc quá trình giảm cân.

5. Gừng

Gừng chứa các hợp chất gọi là gingerols và shogaols. Những hợp chất này kích thích một số hoạt động sinh học trong cơ thể khi bạn tiêu thụ gừng. Chúng có tác dụng chống béo phì, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và kích thích cơ thể tăng tốc độ tiêu hóa thức ăn qua ruột kết.

Ngoài ra, gingerols cũng có khả năng ổn định lượng đường trong máu. Giữ lượng đường trong máu ổn định cũng là chìa khóa để giảm cân hiệu quả.

Kết hợp các loại gia vị này vào chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ tăng thêm hương hương vị cho món ăn mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh chống lại các bệnh mãn tính và duy trì sức khỏe tổng thể.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng